Cái khó của con gái tổng thống

"Được chứ" - ông Donald Trump trả lời con gái. Bằng cách đó, Ivanka bước lên vũ đài. Một trong những vấn đề gây tranh cãi trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump chính là vai trò của cô con gái lớn được ông yêu thích này. Cô Ivanka cùng chồng là những cố vấn chính thức của Nhà Trắng và cũng là hai nhân vật thân cận nhất của tổng thống.

Ivanka Trump thường được kỳ vọng là một trở lực - đặc biệt là từ nữ giới - đối với những lập trường bảo thủ công khai của ông Donald Trump về mọi thứ, từ nhập cư, an ninh quốc gia đến nữ quyền. Thế nhưng, cô có thực sự thành công trong việc này hay không là điều còn phải tranh cãi.

Cái khó của con gái tổng thống - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump hôn con gái Ivanka sau bài phát biểu về cải cách thuế ở bang Bắc Dakota hồi đầu tháng 9 Ảnh: AP

Tất nhiên, ông Donald Trump đã làm cho con gái của mình trở thành một trong những phụ nữ quyền lực nhất Washington, ít nhất là qua chức vụ của cô. Chúng ta không biết cô cảm thấy như thế nào khi trở thành nhân vật trong câu chuyện của cha mình. Tuy nhiên, phô trương thanh thế cho Ivanka bằng cách này thì ông Donald Trump có thể khiến mọi người không nghiêm túc nhìn nhận cô nói riêng và phụ nữ nói chung. Đằng sau mỗi phụ nữ mạnh mẽ là... cha cô ta ư? Thông điệp này nghe có vẻ không mang tính động viên đối với các cô gái trẻ.

Công bằng mà nói, Ivanka đã đảm nhận một vai trò vốn phổ biến giữa cha và con trai hơn. Do đó, đây vẫn là một yếu tố tiến bộ. Cô cũng thể hiện khả năng hòa nhập với các nhà lãnh đạo thế giới. Vấn đề của Ivanka là năng lực bản thân cô có thể được tôn lên hoặc dìm xuống, bởi chính cha mình. Cô có thể vượt qua không? Đó là nhiệm vụ khó khăn của một cô gái nhỏ bé.

Peggy Drexler (Nhà văn Mỹ viết cho đài CNN)