Thêm ăng-ten phát thanh, truyền hình cao 60 m đổ gục trong bão

Bà Lê Thị Huệ, trưởng Đài Truyền thanh, Truyền hình huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh tối muộn ngày 16-9 xác nhận cột ăng-ten thu phát sóng của huyện này đã bị bão quật đổ sập. Cột ăng-ten của Đài Truyền thanh, Truyền hình huyện Hương Khê được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1996.

Thêm ăng-ten phát thanh, truyền hình cao 60 m đổ gục trong bão - Ảnh 1.

Hiện trường cột ăng-ten thu phát sóng truyền thanh, truyền hình của huyện Hương Khê bị bão quật đổ sập.

Thêm ăng-ten phát thanh, truyền hình cao 60 m đổ gục trong bão - Ảnh 2.

Theo đó, vào khoảng 12 giờ 10 phút ngày 15-9, bão số 10 đã làm đổ sập cột ăng-ten cao 60 m của đài này.

Bà Huệ cũng cho biết thêm các dàn ăng-ten phát thanh-truyền hình bị hư hỏng hoàn toàn, không thể khắc phục sữa chữa, các cụm thu loa phát thanh cũng bị hư hỏng nặng.

Hiện tại, đơn vị đang tập trung chỉ đạo khắc phục, thu dọn hiện trường, để nhanh chóng tìm giải pháp sớm đưa hệ thống phát thanh-truyền hình hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, trong thời gian tạm dừng phát sóng để khắc phục hậu quả, mọi chương trình của Đài sẽ được đăng tải trên các phương tiện như: Trang thông tin điện tử huyện Hương khê; mạng xã hội facebook, đồng thời tin, bài của phóng viên, cộng tác viên cũng sẽ gửi phát trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh cũng như các tờ báo ở trung ương và địa phương.

Cũng trong thời gian bão số 10 quét qua, cột ăng-ten Đài Phát thanh Truyền hình (PT-TH) thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã bị sập lúc khoảng hơn 11 giờ trưa ngày 15-9. Cột ăng-ten này cao 100 m, được lắp đặt năm 2011 và được Đài PT-TH Hà Tĩnh bàn giao cho Đài PT-TH thị xã Kỳ Anh từ tháng 4-2017.

Bảo Anh