"Nhân gian huyền ảo" và bài học về giá trị con người

Châu Minh Tăng là cái tên quen thuộc đối với người hâm mộ dòng phim Đài Loan như: Tế Công La Hán phục mệnh, Gia Khánh Quân du Đài Loan, Vị ngọt cuộc sống… Anh còn góp mặt thường xuyên trong các tập phim Nhân gian huyền ảo với các vai diễn ấn tượng như Thổ địa công trong câu chuyện Bái Thổ địa công được làm chủ, nhân vật Liêu Sơ Bổn trong câu chuyện Lộc Tiên Tống Tử

Nhân gian huyền ảo và bài học về giá trị con người - Ảnh 1.

Diễn viên Châu Minh Tăng

Diễn viên gạo cội hàng đầu xứ Đài - Châu Minh Tăng với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, khả năng biến hóa đa dạng với nhiều thể loại vai từ bi đến hài, từ người tốt đến kẻ xấu, đều được anh lột tả tự nhiên, sinh động. Với câu chuyện Truyền kỳ Bát Chi Lan, Châu Minh Tăng được đạo diễn tin tưởng giao cho vai chính là nhân vật Bao Sơn - thủ lĩnh của một băng cướp thổ phỉ nhưng lại là người tốt bụng, hiền lành. Chân dung một tướng cướp bặm trợn, thô bạo nhưng vẫn toát lên sự chân thành của một trái tim lương thiện thì Châu Minh Tăng chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Nhân gian huyền ảo và bài học về giá trị con người - Ảnh 2.

Nhân vật Bao Sơn của Châu Minh Tăng là người khá đặc biệt

Câu chuyện xoay quanh về cuộc đời của huynh đệ họ Bao - người cầm đầu băng cướp thổ phỉ. Tuy là anh em nhưng tính tình khác nhau, người anh Bao Sơn (do Châu Minh Tăng thủ vai) thiện lương, trong khi em trai là Bao Hải (do Hà Diệp Đông thủ vai) lại hung ác, hiếu chiến. Vốn xuất thân trong nhà thổ phỉ nên Bao Sơn đành dẫn mọi người đi cướp của khắp nơi dù trong lòng không hề mong muốn.

Phải nói rằng câu chuyện Truyền kỳ Bát Chi Lan được các nhà biên kịch khéo léo truyền tải giá trị con người, đạo đức dù trong bất kỳ hoàn cảnh thế nào. Xây dựng hai tuyến nhân vật trên cùng một bình diện nhưng lại đánh bật hai tư tưởng, tính cách, nhân phẩm khác nhau, các đạo diễn phim Nhân gian huyền ảo thông qua nhân vật của mình đã gửi gắm khéo léo giá trị con người. Việc đánh giá, nhìn nhận một con người là từ nhân phẩm, tích cách, không dựa vào hình thức bề ngoài. Cách đặt tình huống gay cấn, hấp dẫn xây dựng nhân vật khéo léo khiến cho câu chuyện Truyền kỳ Bát Chi Lan càng trở nên đặc sắc.

Nhân gian huyền ảo và bài học về giá trị con người - Ảnh 3.

Quy luật nhân sinh "ở hiền gặp lành" luôn được truyền tải trong mỗi câu chuyện của "Nhân gian huyền ảo"

Câu chuyện Truyền kỳ Bát Chi Lan trong bộ phim dài tập Nhân gian huyền ảo với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng xứ Đài như: Châu Minh Tăng, Hà Dịch Đông, Lâm Y Thiến, Thái Bồi Lâm, Vưu Lung Chú…

Bộ phim Nhân gian huyền ảo thông qua các nhân vật, tình huống hay những tràng cười nhẹ nhàng nhưng luôn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, quy luật nhân - quả, thiện - ác, có vay có trả. Những điển tích lâu đời, huyền bí, hấp dẫn tại Đài Loan lồng ghép với các tình tiết gay cấn, cao trào khiến cho bộ phim đã trải qua thời gian phát sóng khá dài vẫn nhận được sự quan tâm, thu hút từ khán giả truyền hình.

Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập được chiếu trong vệt "Phim hay 13h" hằng ngày của đài THVL1.

M.Châu