Khai trừ Đảng nguyên chủ tịch xã bán đất tràn lan

Khai trừ Đảng nguyên chủ tịch xã bán đất tràn lan - Ảnh 1.

Trong thời gian đương chức, ông Vũ Anh Tuấn đã để xảy ra việc bán đất trái phép tràn lan

Tin từ Huyện ủy Nam Trực (tỉnh Nam Định) cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Anh Tuấn - nguyên Huyện ủy viên, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Điền Xá - do có nhiều sai phạm trong thời gian còn đương chức.

Theo đó, ông Vũ Anh Tuấn bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng do có nhiều sai phạm trong đất đai.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 19-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Nam Định), cũng đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với ông Vũ Anh Tuấn và ông Vũ Quang Huy, công chức địa chính xã Điền Xá về tội "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, người dân xã Điền Xá bức xúc làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo đích danh ông Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã, buông lỏng quản lý, dung túng, bao che cho các sai phạm liên quan đến việc bán hàng ngàn m2 đất nông nghiệp, để người dân xây nhà tràn lan trên đất nông nghiệp.

Đến ngày 6-12-2016, UBND huyện Nam Trực đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND xã Điền Xá đối với ông Vũ Anh Tuấn để phục vụ công tác thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.

Trong thời gian đang tiến hành thanh, kiểm tra, ông Tuấn có đơn xin nghỉ việc. Ngày 6-3-2017 vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực đã ký quyết định cho ông Tuấn thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Điền Xá.

Ngày 11-4-2017, UBND huyện Nam Trực đã ra kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai và thu tiền tại xã Điền Xá. Theo đó, từ tháng 7-2012 đến hết tháng 12-2016, đã có 71 trường hợp vi phạm tổng cộng 3.622 m2 đất (trong đó mới xử lý được 11 trường hợp).

Ngoài ra, UBND xã Điền Xá còn thu trái quy định 388,5 triệu đồng tiền đo đạc, để xóm 18 bán hơn 1.000 m2 đất với số tiền 550 triệu đồng trái quy định.

Tuấn Minh