Nhân viên sân bay Singapore bị tố tráo địa chỉ cả trăm kiện hành lý

Thủ phạm của vụ phá hoại trên là ông Tay Boon Keh, 63 tuổi, nhân viên của nhà cung cấp thiết bị công nghiệp Lian Cheng Contracting, một nhà thầu phụ của Tập đoàn Sân bay Changi. Ông này bị tòa án cáo buộc 286 tội danh phá hoại vào ngày 19-9. 

Tờ The Straits Times đưa tin ông Tay được cho là bắt đầu hành động tráo đổi như nêu trên từ ngày 8-11-2016 khi dán nhãn tới Penang của một túi xách cho một túi xách khác. Tuy nhiên, số phận của chiếc túi xách này cũng như động cơ của ông Tay không được tiết lộ tại tòa án.

Được biết, ông Tay đã tráo đổi nhãn dán của các hành lý gần như mỗi ngày đến tận tháng 2-2017. Các hãng hàng không bị ảnh hưởng bao gồm Singapore Airlines, Silkair và Lufthansa. 

Nhân viên sân bay Singapore bị tố tráo địa chỉ cả trăm kiện hành lý - Ảnh 1.

Ông Tay Boon Keh. Ảnh: Wong Kwai Chow

Trả lời các câu hỏi của tờ The Straits Times, đại diện sân bay Changi cho biết đây là một trường hợp phá hoại riêng lẻ và không vi phạm an ninh hàng không. "Tuy nhiên, chúng tôi đã tăng cường kiểm soát cũng như lắp thêm máy quay tại khu vực xử lý hành lý" - người này nói thêm.

Xuất hiện tại tòa án vào ngày 19-9, ông Tay tỏ ra khá thờ ơ. Được biết, ông có ý định nhận tội và sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 17-10. Nếu bị kết tội, ông Tay có thể phải ngồi tù 1 năm và bị phạt tiền cho từng cáo buộc. 

Bảo Hạnh (Theo Straits Times)