Giành “gái” trên Facebook, thiếu niên bị đánh tử vong

Ngày 22-9, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người" đối với 2 bị cáo Nguyễn Minh Thuận (SN 2000) và Nguyễn Nhựt Trường (SN 2000), cùng ngụ ấp Tân Bình, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ.

Giành “gái” trên Facebook, thiếu niên bị đánh tử vong - Ảnh 1.

Hai bị cáo Trường và Nhựt tại tòa

Theo cáo trạng, tối ngày 21-5, Thuận và Trường mua 5 lít bia hơi cùng một hộp càng ghẹ đến kế bên tiệm Internet (ở ấp Phước Long, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ) cùng nhậu với một số người. Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày thì tàn cuộc. Lúc này, Trường và Thuận vào tiệm Internet trên để chơi game. Nguyễn Nhật Anh (SN 2002; ngụ ấp Phước Thạnh, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ) đi từ trong tiệm Internet ra thấy Trường là "tình địch" của mình nên Nhật Anh kêu Trường ra ngoài "nói chuyện". Khi ra ngoài, Trường nhận ra Nhật Anh là người có mâu thuẫn tình cảm trai gái với mình trên mạng xã hội Facebook. Lúc này, Nhật Anh dùng tay đánh vào mặt Trường một cái. Bị đánh đau, Trường dùng tay kẹp cổ và dùng cùi chỏ, đầu gối đánh vào lung, mặt Nhật Anh. Thấy bạn mình đánh người, Thuận cũng nhào vô "tiếp sức". Trường kêu Thuận không được đánh nữa, và nói "để đó tao giải quyết" nên Thuận đứng ngoài xem. Khi bị đuối sức, Nhật Anh xin Trường bỏ qua. Trước khi dừng đánh, Trường đã đá thêm một cái vào mặt khiến Nhật Anh ngã ra đường, bất tỉnh. Thấy vậy, Trường và Thuận đã chở Nhật Anh đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu. Tuy nhiên, Nhật Anh tử vong sau đó. Trường và Thuận nhờ các y tá của bệnh viện gọi điện thoại báo công an để tự thú.

Theo kết quả giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân Nhật Anh tử vong là do tắc đường hô hấp, gây ngạt và chấn thương sọ não.

Tại tòa cũng như trong quá trình điều tra, Trường và Thuận đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, lúc phạm tội còn trong độ tuổi vị thành niên nên HĐXX đã tuyên phạt Trường 3 năm 6 tháng tù, Thuận 2 năm tù.

Tin - ảnh: LÊ KHÁNH