Thủ môn cứu thua 4 pha bóng trong vòng 4 giây

Tình huống diễn ra ở phút 54 khi Sparta Rotterdam đang bị dẫn bàn 0-1. Từ tình huống tấn công nhanh bên cánh trái, bóng được các cầu thủ ADO Den Haag rót vào trung lộ và hai pha dứt điểm liên tiếp của Erik Falkenburg đều không thắng nổi thủ thành Roy Kortsmit của Sparta.

Xem thủ môn Kortsmit cứu thua đẳng cấp:


Các hậu vệ đội khách có phần lúng túng khi phá bóng giải vây, tạo cơ hội cho Bjorn Maars Johnsen dứt điểm tiếp theo, bóng bật lưng một cầu thủ Sparta khiến Roy Kortsmit phải vất vả xô   bóng ra cứu nguy. Lần này, vẫn là Falkenburg băng vào đánh đầu và Roy Kortsmit tiếp tục là người chiến thắng trong pha đối mặt sóng gió này trước khi một đồng đội của anh sút bóng mạnh ra bên ngoài vòng cấm, rũ bỏ áp lực lên khung thành của Sparta.

Thủ môn cứu thua 4 pha bóng trong vòng 4 giây - Ảnh 2.

Thủ môn Roy Kortsmit

4 pha bóng cứu nguy siêu đẳng chỉ trong khoảng... 4 giây, dù vậy, không đủ để giúp Roy Kortsmit trở thành người hùng của trận đấu. Chơi rất hay cả trận nhưng phút 50, thủ môn 25 tuổi này đã phải vào lưới nhặt bóng sau pha dứt điểm đơn giản của Abdenasser El Khayati, bóng khẽ chạm chân một hậu vệ, đổi hướng bay khiến Kortsmit bó tay. 

Thủ môn cứu thua 4 pha bóng trong vòng 4 giây - Ảnh 3.

HLV Alfons Groenendijk của ADO ngỡ ngàng trước pha bóng

Thú vị nghe BLV Hà Lan nói... tiếng Việt:


Khá thú vị là trong clip tường thuật trận đấu do ADO Den Haag TV chia sẻ, bình luận viên tiếng Hà Lan dường như đã quá phấn khích trước bàn thắng, buột miệng rất rõ một cụm từ tiếng Việt "Ối giời ơi"! Tình huống này diễn ra ở thời điểm 2:47 trên clip.

Thắng trận 1-0, ADO Den Haag vượt qua chính Sparta để xếp ở vị trí thứ... 14/18 trên bảng xếp hạng Giải VĐQG Hà Lan.  

Đ.Linh (theo D.M)