Kẻ giết chồng người tình rồi chôn xác nhận án tử hình

TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) về tội "Giết người" và 3 năm tù giam đối với Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) về tội "Che giấu tội phạm". Nạn nhân được xác định là anh Vũ Di Hành (chồng của Hương).

Kẻ giết chồng người tình rồi chôn xác nhận án tử hình - Ảnh 1.

Hai bị cáo lĩnh án tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4-2016, Nguyễn Thành Đức quen biết với vợ chồng anh Vũ Di Hành và Trần Thị Tuyết Hương, trú tại 03 Mạc Thị Bưởi, phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc và trở nên thân quen. Sau đó giữa Đức và Hương nảy sinh quan hệ tình ái.

Ngày 14-12-2016, Đức đến vườn cà phê của vợ chồng anh Hành tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm chơi và ngủ lại cùng vợ chồng anh Hành. Ngày 15-12-2016, Đức phụ giúp vợ chồng anh Hành phơi cà phê, đến tối thì cùng anh Hành và con của anh Hành sang nhà anh Trường hàng xóm để uống rượu. Sau khi về lại chòi anh Hành, mọi người ngủ chung trên chiếc phản gỗ, Đức nằm cạnh anh Hành. Trong quá trình nằm ngủ Đức suy nghĩ việc giết anh Hành để chiếm đoạt tình cảm với Hương.

Kẻ giết chồng người tình rồi chôn xác nhận án tử hình - Ảnh 2.

Người nhà bị hại yêu cầu HĐXX tuyên mức án nghiêm khắc, đúng người đúng tội để răn đe.

Thực hiện ý định trên, Đức đến xe máy của mình lấy con dao Thái Lan lên nằm cạnh anh Hành rồi dùng dao đâm một nhát vào ngực anh Hành làm anh Hành tử vong. Sau đó, Đức trấn an Hương rồi lấy chăn quấn xác anh Hành chôn giấu tại vườn cà phê trước nhà.

Khoảng 23 giờ, Đức chạy xe máy mang theo 2 bao tải màu đen, dây thun đến chỗ chôn xác anh Hành, dùng xà bách đào xác anh Hành lên cho vào bao tải đưa về vườn cà phê của ông Nguyễn Thanh Hải, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) gần nhà của Đức để chôn giấu. Thời gian đó, Đức dùng điện thoại của anh Hành để nhắn tin cho người nhà của Hành và Hương để mọi người tin anh Hành vẫn còn sống và bỏ đi TP HCM theo bạn gái.

Kẻ giết chồng người tình rồi chôn xác nhận án tử hình - Ảnh 3.

Hàng trăm người dân tập trung đông để theo dõi phiên tòa.

Trước đó, ngày 24-5, tại phiên tòa xét xử lưu động ở xã Lộc Ngãi (Bảo Lâm) do xuất hiện tình tiết mới, đồng thời bị cáo Đức kêu oan cho rằng mình chỉ phạm tội che giấu tội phạm chứ không trực tiếp giết anh Hành, nên Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên tòa để tiếp tục điều tra xử lý đúng người đúng tội.

Hôm nay (26-9), tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, trước những bằng chứng không thể chối cãi, bị cáo Đức đã cúi đầu nhận tội. TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Thành Đức về tội "Giết người". Riêng bị cáo Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) với lý do có con nhỏ nên tòa áp dụng hình thức giảm nhẹ, chịu mức án 3 năm tù giam về tội "Che giấu tội phạm"

Do gia đình nạn nhân không yêu cầu bồi thường thiệt hại nên HĐXX không tuyên buộc các bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần cũng như thiệt hại về tài sản.

Đình Thi