Công an chưa nhận được đơn của chủ tịch xã trong “ảnh nóng”

Sáng ngày 28-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Lê Hải Đăng, Trưởng Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa), cho biết cơ quan này chưa nhận được đơn đề nghị của ông L.Th.T. - chủ tịch UBND một xã trên địa bàn được cho là người trong hàng loạt "ảnh nóng", nhạy cảm với bà Đ.T.S., cán bộ công chức văn phòng thống kê của xã - đề nghị điều tra người tung "ảnh nóng" có mặt của ông và bà Đ.T.S. lên mạng xã hội.

Công an chưa nhận được đơn của chủ tịch xã trong “ảnh nóng” - Ảnh 1.

Hình ảnh thân mật quá mức bình thường được cho là của ông L.Th.T., Chủ tịch UBND một xã ở Thanh Hóa với bà Đ.T.S., cán bộ văn phòng thống kê. Ảnh facebook Thanh Thanh

Liên hệ với Văn phòng Huyện ủy và UBND huyện Như Xuân, những đơn vị này cũng cho biết chưa nhận được đơn của ông L.Th.T. "Không biết ông T. có gửi cho cá nhân lãnh đạo nào không, nhưng qua văn phòng thì tôi chưa nhận được"- một lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Như Xuân thông tin.

Cũng trong buổi sáng ngày 28-9, phóng viên đã nhiều lần liên lạc đến số điện thoại của ông L.Th.T., để làm rõ thông tin gửi đơn đến cơ quan chức năng, tuy nhiên ông này không cầm máy.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào chiều ngày 22-9, trên tài khoản Facebook "Thanh Thanh" có đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông L.Th.T., Chủ tịch UBND một xã ở huyện Như Xuân, được cho có "quan hệ" quá mức bình thường với bà Đ.Th.S., nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.Tuy nhiên, theo lãnh đạo huyện Như Xuân, do đây là những hình ảnh được đưa lên mạng, chưa rõ có phải hình ảnh ghép hay không nên phải làm rõ mới có hướng xử lý.

Về việc này, ông Trần Minh Dũng, Chánh văn phòng Huyện ủy Như Xuân cho biết sau khi sự việc xảy ra, ngay trong ngày 25-9, Thường trực Huyện ủy Như Xuân đã tổ chức cuộc họp, trong đó có mời Trưởng ban Tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và 3 cán bộ chủ chốt của xã nơi có chủ tịch xã xảy ra sự việc, trong đó có Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy và ông L.Th.T., Chủ tịch UBND xã.

Tại cuộc họp này, ông L.Th.T., đã thừa nhận những hình ảnh được đưa lên mạng xã hội facebook đúng là hình ông và bà Đ.T.S. Tuy nhiên, ông T. phủ nhận cảnh nhạy cảm không phải là của mình cũng không biết ai là người đưa hình ảnh đó lên mạng, đồng thời cho rằng đó là ảnh ghép. 

Được biết, ông L.Th.T. (SN 1984) đã có vợ và 2 con, ông T. đắc cử Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Còn bà Đ.Th.S. là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa, giữ chức Phó chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017. Bà S. đã có gia đình nhưng li dị chồng từ năm 2015.

Tuấn Minh