Thanh niên "đại náo" khoa cấp cứu chỉ bị phạt hành chính

Ngày 29-9, lãnh đạo Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã xác định được danh tính nhóm thanh niên đưa bạn vào cấp cứu rồi xảy ra xô xát, đánh lái xe cứu thương của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Ninh (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Video thanh niên tấn công lái xe cấp cứu

Vị lãnh đạo Công an huyện Phú Ninh cho hay trước khi xảy ra vụ việc, nhóm thanh niên trên đã sử dụng bia rượu. Tại TTYT huyện Phú Ninh, một thanh niên trong nhóm đã có hành vi đánh, kẹp cổ nhân viên lái xe nhưng không gây thương tích gì. Đối với các hành vi này, nam thanh niên sẽ bị xử phạt hành chính.

Theo trình bày của các bác sĩ trong phiên trực đêm 27 rạng sáng 28-9, khoảng 1 giờ 20 phút ngày 28-9, có 3 thanh niên đi xe máy chở theo một thanh niên đang bị thương vào Khoa Cấp cứu TTYT huyện Phú Ninh.

Thanh niên đại náo khoa cấp cứu chỉ bị phạt hành chính - Ảnh 2.

2 thanh niên đánh nhau ngay tại phòng cấp cứu

Khi các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân thì 1 thanh niên trong nhóm hung hăng xông vào la lối, chửi bới và đánh nhân viên lái xe cấp cứu là anh Nguyễn Văn Minh. Dù được 2 thanh niên đi cùng can ngăn nhưng nam thanh niên trên tiếp tục đuổi đánh anh Minh, đạp đổ bình ô xy từ trong phòng ra ngoài Khoa Cấp cứu.

Trong lúc các nhân viên của TTYT tiến hành sơ cấp cứu cho bệnh nhân thì nam thanh niên trên tiếp tục dùng ghế làm hung khí đánh nhau với đồng bọn ngay tại Khoa Cấp cứu. Tiếp đến, thanh niên này dùng mảnh vỡ của chiếc ghế đuổi đánh 2 điều dưỡng đang làm nhiệm vụ, khiến cả các nhân viên đang làm việc và bệnh nhân hoảng loạn, bỏ chạy khỏi giường bệnh.

Thanh niên đại náo khoa cấp cứu chỉ bị phạt hành chính - Ảnh 3.

Dù được can ngăn nhưng 2 thanh niên này rất hung hãn

Chưa dừng lại ở đó, khi anh Minh lái xe cấp cứu đến tiền sảnh của khoa để chở nam thanh niên bị thương trong nhóm xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam thì nam thanh niên trên tiếp tục lấy mảnh vỡ của chiếc ghế đánh liên tiếp vào đầu, cổ của anh Minh ngay trên cabin xe. Hành vi của các thanh niên trên đều được camera tại TTYT huyện Phú Ninh ghi lại.  

Tr.Thường