Chồng xả thân cứu vợ khỏi tảng đá rơi

BBC ngày 30-9 cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) ngày 27-9 trong lúc ông Andrew cùng vợ Lucy Foster, 28 tuổi, cắm trại ở công viên quốc gia Yosemite, bang California – Mỹ.

Ông Foster đã hy sinh tính mạng bảo vệ vợ khi thấy một tảng đá lớn trên núi El Capitan rớt xuống từ độ cao 200 m. Cô Lucy nghẹn ngào kể lại với gia đình rằng cô sống sót là nhờ chồng xả thân che chắn cho cô.

Chồng xả thân cứu vợ khỏi tảng đá rơi - Ảnh 1.

Andrew Foster và Lucy Foster. Ảnh: Facebook

Bà Gillian Stephens, dì của cô Lucy, tiết lộ thông tin trên với tờ Times hôm 30-9 và nói rằng bố mẹ của ông Andrew, đến từ khu vực Cheltenham, hạt Gloucestershire – Anh, đã đến Mỹ để nhận thi thể con trai.

Nhân viên trông coi công viên quốc gia Yosemite, ông Scott Gediman, mô tả vụ việc là "một bi kịch" xảy ra "sai thời điểm, sai địa điểm".

Được biết, đôi vợ chồng nêu trên đi du lịch nhân dịp 1 năm kỷ niệm ngày cưới.

Ông Andrew và cô Lucy, sinh sống tại TP Cardiff – xứ Wales, đính hôn vào năm 2015 và tổ chức đám cưới 1 năm sau đó. Cả 2 điều hành trang blog Cam and Bear và họ mô tả bản thân là những người yêu thích phiêu lưu khám phá.

"Chúng tôi là một đôi vợ chồng trẻ. Chúng tôi yêu thích phiêu lưu khám phá những ngọn núi cùng nhau" - đôi vợ chồng trẻ mô tả bản thân trên trang blog Cam and Bear.

Chồng xả thân cứu vợ khỏi tảng đá rơi - Ảnh 2.

Cả 2 đính hôn trong kỳ nghỉ trượt tuyết vào năm 2015 và tổ chức đám cưới 1 năm sau đó. Ảnh: Facebook

Cao Lực (Theo BBC)