Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Quảng Nam

Trưa 2-10, trung tá Lê Nho Tâm, Trưởng Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho biết 1 trong 2 thanh niên có liên quan đến vụ nổ súng khiến 1 người trọng thương đã ra đầu thú. Đó là Giang Mạnh Thắng (SN 1990; ngụ thôn Lâm Tây, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc).

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Anh Thôi đang điều trị tại bệnh viện

Theo điều tra ban đầu, tối 1-10, Thắng đang chơi cua bầu thì anh Văn Thôi (SN 1983, ngụ thôn Lam Phụng, xã Đại Đồng) lúc này đang nhậu với nhóm bạn ở gần đó có nhìn Thắng.

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Thắng tại cơ quan điều tra

Cho rằng anh Thôi "nhìn đểu" mình nên giữa Thắng và anh Thôi có lời qua tiếng lại. Thắng sau đó gọi điện cho Nguyễn Thanh Bình (SN 1983; ngụ thôn Hà Nha, xã Đại Đồng) và Bình đã mang một khẩu súng tự chế đến nơi. Tại đây, Bình dùng súng bắn vào vùng bụng của anh Thôi, Thắng sử dụng một vật sắc nhọn chém vào đầu anh Thôi gây thương tích.

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (huyện Đại Lộc) và tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị. Hiện tại, anh Thôi đã qua cơn nguy kịch, vết thương ở phần đầu được xác định không ảnh hưởng đến sọ não.

Hiện tại, Công an huyện Đại Lộc đang vận động gia đình tìm cách đưa Bình ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.  

Tin-ảnh: Tr.Thường