8.000 công nhân ngừng việc vì không có nhà để xe

Theo phản ánh của công nhân (CN), do không có đủ nhà để xe nên hàng nghìn CN phải gửi ở ngoài và tự trả chi phí từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/tháng. Ngoài ra nhà ăn được xây dựng tạm bợ, chế độ làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương, cùng với một số chế độ khác cũng chưa thỏa đáng, khiến CN bức xúc.

8.000 công nhân ngừng việc vì không có nhà để xe - Ảnh 1.

Hàng nghìn công nhân ngừng việc đòi quyền lợi

Phản ánh tới báo chí, CN Lê Thị Hải cho biết đại diện CN đã nhiều lần phản ánh lên quản đốc nhưng không được trả lời. "Lương của chúng tôi đã thấp rồi lại còn phải tự lo chi phí tiền gửi xe, ăn uống. Ngoài ra, khi tăng ca tới 22 giờ đêm cũng không được hỗ trợ ăn uống gì, nghỉ ốm đau CN phải báo trước 3 ngày và còn bị trừ vào tiền chuyên cần" – chị Hải bức xúc.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trịnh Xuân Thực, Chủ tịch UBND xã Hà Bình cho biết nhận được tin báo CN ngừng việc tập thể, địa phương đã cử lực lượng công an xã ra đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, đồng thời báo cáo tình hình lên UBND huyện Hà Trung để có hướng giải quyết.

Được biết, ngay trong chiều ngày 2-10, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cũng đã cử đoàn công tác xuống phối hợp với LĐLĐ huyện Hà Trung làm việc với công ty để làm rõ nguyên nhân, đảm bảo hài hòa giữa quyền lợi và lợi ích giữa 2 bên.

Tin - ảnh: Thanh Tuấn