Vụ thảm sát Las Vegas: Người anh hùng lao vào cứu người

Thời điểm xảy ra thảm kịch, anh Winston đang ở phía bên tay phải của sân khấu trong lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest. Cựu lính thủy quân lục chiến 29 tuổi kể với báo The Daily Beast hôm 2-10: "Khi nghe những tiếng súng đầu tiên, tôi tưởng là tiếng bắn pháo hoa". Sau đó, anh Winston nhìn thấy mọi người la hét và thi thể nằm la liệt trên mặt đất.

Anh Winston vội cùng với người bạn Jenn Lewis tách ra khỏi đám đông. Hai người phát hiện một chiếc xe tải gần hiện trường vụ nổ súng, không có người nào bên trong nên họ sử dụng chiếc xe này để đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

"Jenn và tôi may mắn tìm được một chiếc xe tải có chìa khóa nên bắt đầu chuyển những người cần được ưu tiên đến bệnh viện. Chúng tôi thực hiện vài chuyến xe và cố gắng làm hết sức có thể cho đến khi có thêm xe cứu thương tới" - anh Winston nói.

Vụ thảm sát Las Vegas: Người anh hùng lao vào cứu người - Ảnh 1.

Anh Taylor Winston. Ảnh: FACEBOOK

Anh Winston và bạn mình đã chở khoảng 24 người đến bệnh viện. Vốn có kinh nghiệm sơ cứu nên anh Winston yêu cầu các nạn nhân đè chặt vết thương rồi đưa họ tới Trung tâm Y tế Bệnh viện Desert Springs nhanh nhất có thể để tránh cho họ bị mất nhiều máu.

Trước đây, anh Winston phục vụ tại chiến trường Iraq. Hiện tại, người đàn ông này đang làm công việc thiết kế cho mạng xã hội Country Rebel.

Ít nhất 59 người đã thiệt mạng và hơn 527 người bị thương sau vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử  Mỹ. Nghi phạm, được xác định là Stephen Paddock, 64 tuổi, là một cựu kế toán giàu có và dường như đang tận hưởng cuộc sống về hưu tại một cộng đồng sa mạc.

Nhà chức trách cho biết hắn có bằng lái máy bay và săn bắn nhưng không có tiền sử phạm tội. Tên này cũng từng làm kiểm toán tại hãng Lockheed Martin khoảng 3 năm hồi cuối những năm 1980. Cảnh sát đã tìm thấy khoảng 19 khẩu súng trường cùng với hàng trăm viên đạn tại phòng khách sạn ở tầng 32, nơi Paddock đặt phòng tối 28-9.

Phạm Nghĩa (Theo The Daily Beast)