Cán bộ Cục thuế Bình Định nhận hối lộ bao nhiêu tiền?

Chiều 5-10, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết sau 3 ngày tạm giữ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tiếp tục gia hạn thêm thời gian tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra về hành vi nhận tiền của doanh nghiệp đối với ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng Phòng Thanh tra thuế Cục thuế Bình Định. Nguồn tin này cũng xác nhận số tiền mà ông Khiêm nhận của doanh nghiệp bị lực lượng công an bắt quả tang lên đến 130 triệu đồng. Trong đó, một cọc tiền 110 triệu và một cọc tiền 20 triệu đồng. Vụ việc đã được Công an tỉnh Bình Định báo cáo lên Bộ Công an.

Cán bộ Cục thuế Bình Định nhận hối lộ bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Quán cà phê nơi ông Khiêm nhận tiền doanh nghiệp bị bắt quả tang

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, khoảng 15 giờ chiều 1-10, tại một quán cà phê gần trụ sở Cục thuế Bình Định, ông Hồ Minh Khiêm bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang khi đang nhận 2 cọc tiền của một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn. Sau đó, ông Khiêm được đưa về trụ sở Công an tỉnh Bình Định để thẩm tra và tạm giữ hình sự.

Theo tìm hiểu, Công ty đưa tiền cho ông Khiêm được xác định là Công ty A.N, có trụ sở tại TP Quy Nhơn, thành lập từ năm 2008, ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng dân dụng. Ngày 1-9, đoàn thanh tra của Cục thuế Bình Định, do ông Hồ Minh Khiêm làm trưởng đoàn, bắt đầu tiến hành thanh tra thuế theo kế hoạch tại Công ty A.N. Trong quá trình thanh tra, ông Khiêm liên tục hù dọa lãnh đạo Công ty A.N phải "cống nạp", nếu không sẽ bị truy thu thuế và phạt nặng với số tiền hàng trăm triệu đồng. Trước hành vi vòi vĩnh của ông Khiêm, đại diện Công ty A.N đã báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng, đồng thời lên kế hoạch đưa ông Khiêm "vào tròng".

Cán bộ Cục thuế Bình Định nhận hối lộ bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Cục thuế Bình Định nơi ông Khiêm công tác

Trước đó, ngày 29-9, Cục thuế Bình Định ra quyết định xử phạt và truy thu thuế với số tiền 69 triệu đồng đối với Công ty A.N. Trong đó, bao gồm các khoản tiền truy thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập DN, thuế tài nguyên; tiền phạt nộp thuế chậm... Theo một số cán bộ thuế ở Bình Định, mức phạt và truy thu thuế đối với Công ty A.N như vậy là khá thấp so với nhiều DN khác có những lỗi vi phạm tương tự.

Sau 2 ngày ra quyết định xử phạt, chiều 1-10, ông Khiêm trực tiếp nhận tiền của đại diện Công ty A.N theo "thỏa thuận" thì bị bắt quả tang.

Nhóm Phóng Viên