Vụ thảm sát Las Vegas: Mảnh giấy bí ẩn trong phòng nghi phạm

Trang Business Insider hôm 5-10 dẫn lời các nhà điều tra cho biết mảnh giấy trên không phải thư tuyệt mệnh do Paddock để lại. Nội dung trong đó chưa được tiết lộ vì cảnh sát từ chối bình luận. Theo báo The New York Times, trên mảnh giấy có ghi một vài chữ số nhưng không nói rõ ý nghĩa của chúng là gì.

"Cảnh sát trưởng hạt Clark Joseph Lombardo nói những con số trên mảnh giấy đang được phân tích song chắc chắn đó không phải thư tuyệt mệnh hay tuyên ngôn hành động" - The New York Times cho hay.

Cảnh sát trưởng Lombardo cho hay có bằng chứng Paddock định rời khỏi khu nghỉ mát – sòng bạc Mandalay Bay sau khi thực hiện vụ tấn công. Hắn để sẵn một chiếc xe chứa đầy thuốc nổ và 1.600 viên đạn tại khách sạn, đồng thời đặt camera trong và ngoài khu vực này để cảnh giác lực lượng an ninh.

Tối 1-10, Paddock xả súng qua cửa phòng vào hành lang khi một bảo vệ tên Jesus Campos đến gần, làm nạn nhân bị thương ở chân. Nghi phạm được cho là tự sát sau khi nhận thấy có thêm cảnh sát tiếp cận căn phòng của mình.

Vụ thảm sát Las Vegas: Mảnh giấy bí ẩn trong phòng nghi phạm - Ảnh 1.

Mảnh giấy trong phòng khách sạn của Paddock. Ảnh: BUSINESS INSIDER

Một số kênh tin tức cho biết Paddock sử dụng thuốc chống lo âu vài tháng trước khi vụ thảm sát diễn ra. Tuy nhiên, không rõ điều này có liên quan tới hành vi xả súng làm chết 58 người và làm bị thương hơn 500 người khác của hắn hay không.

Theo một quan chức thực thi pháp luật Mỹ, Paddock tìm mua đạn lửa tại một cuộc triển lãm súng ở TP Phoenix nhưng không thành công do người bán đã hết hàng. Sau khi có tin đồn hắn được trợ giúp từ bên ngoài, nhà chức trách khẳng định nghi phạm đã hành động một mình.

4 ngày kể từ khi vụ thảm sát xảy ra, cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ vụ tấn công. Ngoài khách sạn mà Paddock thuê gần hiện trường vụ xả súng Las Vegas, hắn còn thuê một căn phòng tại khu phức hợp Las Vegas nhìn ra lễ hội âm nhạc Life is Beautiful.

Hồi tháng 8, một người tên Stephen Paddock cũng đặt phòng ở khách sạn Blackstone, TP Chicago trong thời gian diễn ra lễ hội âm nhạc Lollapalooza. Báo Chicago Tribune sau đó dẫn nguồn tin thực thi pháp luật cho biết người đặt phòng khách sạn Blackstone chính là nghi phạm vụ xả súng Las Vegas.

Phạm Nghĩa (Theo Business Insider, CNN)