Ông Donald Trump tuyên bố "giải pháp duy nhất" với Triều Tiên

"Các đời Tổng thống Mỹ trước đây và chính quyền của họ đã đàm phán với Triều Tiên trong suốt 25 năm qua…nhưng không có tác dụng" – BBC ngày 8-10 trích dẫn dòng chia sẻ đầy ẩn ý của ông Donald Trump trên mạng xã hội Twitter.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump không tiết lộ thêm thông tin.

Ông Donald Trump trước đó từng cảnh báo Mỹ sẽ hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu cần thiết để bảo vệ lợi ích quốc gia và các đồng minh trong khu vực của họ.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ngày một leo thang liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Washington liên tục gia tăng sức ép nhằm buộc Bình Nhưỡng ngưng các vụ thử nghiệm tên lửa.

Ông Donald Trump tuyên bố giải pháp duy nhất với Triều Tiên - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un liên tục đe dọa nhau bằng lời nói. Ảnh: Reuters

Bình Nhưỡng mới đây tuyên bố đã thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch (bom H) có thể được gắn vào tên lửa đạn đạo tầm xa.

Tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson được cho là đã thiết lập một kênh liên lạc trực tiếp với Bình Nhưỡng nhằm giải quyết căng thẳng leo thang.

Sau đó, Tổng thống Donald Trump thông qua mạng xã hội nói rằng: "Không cần phí sức đâu ông Rex, chúng ta sẽ làm điều phải làm!".

Trước những đồn đoán về rạn nứt quan hệ với ông Tillerson, Tổng thống Donald Trump hôm 7-10 nhấn mạnh rằng ông có mối quan hệ tốt đẹp với vị ngoại trưởng Mỹ này.

Trước đó, ông Tillerson cũng bác những đồn đoán nêu trên.

Tháng trước, Triều Tiên tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần 6. Bất chấp bị cộng đồng quốc tế chỉ trích, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ thử nghiệm một vụ tương tự ở Thái Bình Dương.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sau đó cùng tháng, Tổng thống Donald Trump cảnh báo rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang "trên hành trình tự sát".

Đáp lại, ông Kim Jong-un trong một tuyên bố cam kết "chế ngự" Mỹ bằng "hỏa lực".

Cao Lực (Theo BBC)