Đà Nẵng sắp xây cầu vượt 3 tầng gần 500 tỉ đồng

Ngày 9-10,  tại buổi báo cáo phương án cải tạo một số nút giao thông trên địa bàn TP Đà Nẵng,  Sở GTVT TP Đà Nẵng đã báo cáo lên lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng phương án thiết kế, thi công công trình cầu vượt 3 tầng tại nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý. Đây là phương án thiết kế ban đầu và sẽ công bố rộng rãi nhằm lấy ý kiến đóng góp của người dân cũng như các nhà chuyên môn.

Đà Nẵng sắp xây cầu vượt 3 tầng gần 500 tỉ đồng - Ảnh 1.

Phối cảnh cầu vượt 3 tầng tại nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

 Cầu vượt được thiết kế 3 tầng với tầng cao nhất được bố trí cầu vượt thép, tầng mặt đất làm vòng xoay và tầng dưới cùng sẽ là công trình hầm chui.

Phối cảnh cầu vượt 3 tầng tại nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

Theo báo cáo, đây là phương án thiết kế khá tối ưu vì không phải giải tỏa đền bù đất. Tổng kinh phí để xây dựng công trình nào dự kiến gần 500 tỉ đồng.

Nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý nối bờ Tây và bờ Đông sông Hàn nên có lưu lượng phương tiện dày đặc. Đây cũng là điểm đen ùn tắc, kẹt xe ở TP Đà Nẵng. Nếu được xây dựng, công trình cầu vượt 3 tầng sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe tại khu vực này và giải tỏa áp lực cho nút giao thông phía Tây cầu Rồng. Dự kiến, công trình sẽ được khởi công vào năm 2018.

B.Vân