Biểu ngữ “không đẹp” trên taxi Vinasun đã được gỡ bỏ

Ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TP HCM từ sáng sớm 10-10, phía sau các taxi Vinasun đã không còn biểu ngữ phản đối Uber, Grab. Nhiều taxi còn hằn các vết dán ở phần đuôi xe do mới được gỡ bỏ.

Một số tài xế của hãng Vinasun cho biết họ đã chủ động tháo gỡ các biểu ngữ bị cho là hình ảnh "không đẹp" này từ ngày 9-10, sau khi được lãnh đạo hãng xe yêu cầu và trước phản ứng của dư luận.

Ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP HCM kiêm Phó Tổng giám đốc Thường trực Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Taxi Vinasun), cho biết việc gỡ bỏ được thực hiện xong từ tối 9-10.

Biểu ngữ “không đẹp” trên taxi Vinasun đã được gỡ bỏ - Ảnh 1.

Taxi Vinasun sáng 10-10 lưu thông trên các tuyến đường tại TP HCM đã không còn các biểu ngữ phản đối Uber, Grab

Trước đó, ông Hỷ dự kiến phải đến giờ giao ca sáng 10-10 mới hoàn tất việc gỡ bỏ các biểu ngữl do nhiều xe đang đi đón, trả khách ở các tỉnh, thành khác. Tuy nhiên, đánh giá hiện tượng trên đã tác động nhiều mặt đến chính trị và dư luận xã hội nên lãnh đạo doanh nghiệp này yêu cầu tài xế phải khẩn trương khắc phục.

Làm việc với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM chiều 9-10, ông Tạ Long Hỷ khẳng định hiện tượng taxi của Vinasun có dán biểu ngữ phản đối Uber, Grab hoàn toàn là do các tài xế tự phát bởi "anh em quá bức xúc".

Ông Hỷ nói vấn đề trên chỉ mang tính chất "hiện tượng" và nội dung ở các biểu ngữ cũng không "quyết liệt", "nặng nề" như ở Hà Nội - khi không đụng chạm trực tiếp tới Bộ GTVT. Đồng thời, ông cho rằng những bức xúc của tài xế là có cơ sở do taxi truyền thống, trong đó có Vinasun, bị nhiều bất công trong các điều kiện kinh doanh so với Uber, Grab.

Biểu ngữ “không đẹp” trên taxi Vinasun đã được gỡ bỏ - Ảnh 2.

Số lượng taxi Vinasun hoạt động ở khu vực trung tâm TP HCM vẫn chiếm tỉ lệ cao

Tuy nhiên, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP, cho rằng việc dán biểu ngữ trên các taxi Vinasun phản đối Uber, Grab là không nên. Vì vậy, ông Lâm đề nghị Vinasun phải nhanh chóng chấn chỉnh lại hình ảnh "không đẹp" này.

Biểu ngữ “không đẹp” trên taxi Vinasun đã được gỡ bỏ - Ảnh 3.

Việc tháo các biểu ngữ phản đối Uber, Grab đã được thực hiện từ ngày 9-10

Đối với những kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP HCM về những bất cập trong quản lý taxi truyền thống với Uber, Grab, ông Trần Quang Lâm nhận định việc thí điểm hoạt động của Uber, Grab là chủ trương đã được phê duyệt. Sở GTVT TP hiện đã tham mưu UBND TP kiến nghị Bộ GTVT rà soát, điều chỉnh những vấn đề còn vướng mắc. Đồng thời, Sở GTVT cũng đang kiến nghị Bộ GTVT sớm tổ chức tổng kết thí điểm giai đoạn này để có đánh giá và điều chỉnh phù hợp.

Gia Minh