Vidal bác bỏ tin giã từ tuyển Chile

Vidal bác bỏ tin giã từ tuyển Chile  - Ảnh 1.

Vidal tuyên bố sẽ không bỏ cuộc

Chile khép lại vòng loại World Cup 2018 bằng trận thua 0-3 trước Brazil sáng 11-10. Với kết quả này, Chile chỉ xếp thứ 6 ở khu vực Nam Mỹ, vị trí không thể giúp họ giành suất play-off.

Sau trận đấu sáng 11-10, Vidal có chia sẻ cảm xúc của mình trên Instagram: "Rất cảm ơn những chàng trai vì tất cả mọi thứ!" kèm hình ảnh chiến thắng của Chile ở Copa America 2015 và 2016. Điều này khiến người hâm mộ ngỡ đây là lời chia tay ĐTQG của tiền vệ đang khoác áo Bayern Munich.

Ngay lập tức báo chí rầm rộ đăng tin Vidal giã từ tuyển Chile vì không giành được vé World Cup 2018.

Mới đây thông qua Twitter của mình, Vidal đã làm sáng tỏ tương lai của mình. Anh viết: "Một chiến binh có thể khóc, cảm thấy sợ hãi và thậm chí thất vọng nhưng anh ta không bao giờ đầu hàng hay bỏ cuộc trước khi chết. Đây là khoảng thời gian rất khó khăn nhưng tôi sẽ không từ bỏ đội. Nếu được gọi lên tuyển tôi sẽ sẵn sàng".

Vidal là người đã đánh đầu phản lưới nhà khiến Chile thua Paraguay 0-3 hồi tháng 9. Thất bại này khiến Chile mất cơ hội chiếm ngôi nhì khu vực Nam Mỹ và rơi vào tình cảnh khó khăn trước khi bị loại. 

Vidal, 30 tuổi, khoác áo tuyển Chile lần đầu vào tháng 2-2007; đến nay ra sân 95 trận, ghi 23 bàn. Anh có 2 lần vô địch Copa America, 2 lần dự VCK World Cup (2010 và 2014) đều vào đến vòng 1/16 đội.

Ch. Tuấn