Thấy rắn quấn động cơ xe hơi liền... cắn đuôi lôi ra

Trang Daily Mail đưa tin con rắn quấn rất chặt vào động cơ của một chiếc xe bán tải tại Samut Prakarn, miền Trung Thái Lan. Trong đoạn clip quay lại vụ việc, có thể thấy lực lượng bảo vệ đã rất cố gắng để lôi con rắn ra nhưng không thành công. Sau đó, họ được một người đàn ông Campuchia tên Rathit giúp đỡ bằng một thủ thuật hết sức kỳ quặc.

Người này bắt đầu cắn mạnh vào đuôi con rắn trong khi những người khác tiếp tục kéo đến khi con rắn thôi cuốn chặt vào động cơ. Hiện vẫn chưa rõ liệu có phải là do biện pháp của ông Rathit có tác dụng hay đây chỉ là sự trùng hợp.

Sau đó, con rắn rơi xuống đất và trườn đi khỏi đám đông tập trung xung quanh. Theo một số báo cáo, ông Rathit đã bắt con rắn một cách rất tự tin và bỏ nó vào trong một cái túi vải rồi thả về với tự nhiên.

Ông Rathit cắn đuôi con rắn để lôi nó ra khỏi động cơ xe hơi. Ảnh: Asia Wire

Đoạn clip ghi lại biện pháp kỳ quặc của ông Rathit. Nguồn: Daily Mail

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông sống tại Swansea, xứ Wales đã có một phen tá hỏa khi mở cửa tủ và nhìn thấy một con rắn dài 2,5 m nằm cuộn tròn dưới vòi nước nóng. Được biết, anh David Dawes (30 tuổi) nghĩ rằng có tiếng chuột trên lầu nên đi kiểm tra và phát hiện ra "vị khách không mời".

Anh Dawes liền gọi cho Hội Bảo vệ Động vật Hoàng gia (RSPCA) và được khuyên là đóng cửa tủ để nguyên con rắn ở chỗ cũ vì nó có thể tự tìm đường ra. Sau đó, vì lo rằng con rắn có thể là thú cưng của ai đó, anh Dawes đã bắt nó đem đến một tiệm thú cưng. Cửa hàng này xác định con rắn thuộc loại rắn sọc đuôi nên nhận ngay lập tức.

Con rắn dài 2,5 m nằm trong tủ nhà anh Dawes. Ảnh: Wales News Service

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)