TP HCM quyên góp ủng hộ đồng bào bão lũ

Sáng 16-10, Cụm thi đua số 6, Công đoàn Viên chức TP HCM (gồm các Ban của Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Công đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP, Ban Dân tộc TP) đã tổ chức lễ phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc, miền Trung bị thiên tai, bão lũ.

Dự lễ phát động có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang; Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung, lãnh đạo các Ban Đảng của Thành ủy; cán bộ, chuyên viên, đoàn viên công đoàn Cụm thi đua số 6.

TP HCM quyên góp ủng hộ đồng bào bão lũ - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc, miền Trung

Tại buổi phát động lãnh đạo Thành ủy cùng cán bộ, chuyên viên, đoàn viên công đoàn Cụm thi đua số 6 đã quyên góp được số tiền hơn 119 triệu đồng.

Đợt mưa lũ vừa qua tại các tỉnh Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ gây thiệt hại lớn về người và và tài sản của nhân dân. Tính đến ngày 14-10 mưa lũ đã làm 63 người chết, 35 người mất tích, 30 người bị thương; 189 căn nhà bị sập, hơn 30.800 nhà bị ngập; hàng ngàn ha hoa màu bị thiệt hại, hàng chục ngàn gia súc; gia cầm bị chết, cuốn trôi.  Thiệt hại nặng nhất là các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Yên Bái.

 Để hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đề xuất trích quỹ cứu trợ TP số tiền 4 tỉ đồng để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại của các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Yên Bái.

TP HCM quyên góp ủng hộ đồng bào bão lũ - Ảnh 2.

Các ban của Thành ủy tham gia ủng hộ các tỉnh phía Bắc và miền Trung bị thiên tai

Trước đó, trong những ngày đầu tháng 8 các tỉnh miền bắc bị những đợt mưa lớn liên tiếp gây ra lũ quét, sạt lở, ngập lụt làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, trong đó thiệt hại nặng nhất là các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên. Ngay sau đó, những ngày đầu tháng 9 nhân dân các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế lại phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10.

Trước thiệt hại trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM cũng đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước cùng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung bị thiên tai.. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP - Ban Cứu trợ TP đã đề xuất tổ chức một số đoàn lãnh đạo TP đến thăm hỏi, động viên và chuyển tiền hỗ trợ đồng bào các tỉnh khắc phục hậu quả do tiên tai gây ra với số tiền hơn 13 tỉ đồng.

Tin, ảnh: Tr.Hoàng