Giám đốc sở tát lái xe xin từ chức trước khi bị kỷ luật

Giám đốc sở tát lái xe xin từ chức trước khi bị kỷ luật - Ảnh 1.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, nơi ông Vũ Đức Dũng đang công tác

Ngày 16-10, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã họp, thảo luận và bỏ phiếu đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Ninh Bình, vì để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có việc tát lái xe.

Tuy nhiên, một lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết trước khi có quyết định kỷ luật, ông Vũ Đức Dũng đã có đơn xin thôi chức Bí thư Đảng bộ, thôi giữ chức Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình, đồng thời, xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo báo cáo của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình, ông Vũ Đức Dũng đã có nhiều sai phạm liên quan đến đạo đức lối sống của đảng viên, việc bổ nhiệm một số cán bộ thuộc Sở KH-CN sai quy định, quan hệ bất minh với một giáo viên trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng xác định, ông Vũ Đức Dũng có thái độ chửi bới, tát lái xe là anh Vũ Hàm Linh là có thật, gây bức xúc, bất bình trong quần chúng nhân dân.

Ngoài ra, trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2016, ông Vũ Đức Dũng đã bổ nhiệm 12 cán bộ vào các chức danh lãnh đạo quản lý sai quy định, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trịnh Thu Hoài (SN 1974) từ chuyên viên lên trưởng phòng. Tại thời điểm bổ nhiệm, bà Hoài chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương theo quy định.

Giám đốc sở tát lái xe xin từ chức trước khi bị kỷ luật - Ảnh 2.

Ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở KH-CN Ninh Bình

Đặc biệt, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm rõ nội dung phản ánh của đảng viên liên quan đến việc ông Dũng có quan hệ bất minh với một cô giáo (đã có gia đình) gây bất bình trong dư luận. Theo đó, kết luận nên rõ, từ năm 2009 đến năm 2017, ông Dũng đã chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với cô P.T.H là giáo viên tại một trường tiểu học trên địa bàn TP Ninh Bình. Những sai phạm trên của ông Vũ Đức Dũng là nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo tường trình của ông Vũ Hàm Linh, ngày 13-7, ông được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và 2 cán bộ đi công tác tại tỉnh Nghệ An. Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, đoàn đến TP Vinh (tỉnh Nghệ An) và lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Sau đó, cả đoàn đi dùng bữa tối tại khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về lại khách sạn, do trời tối và không quen đường ở Nghệ An nên ông Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình khoảng 100 m.

Thấy lái xe đi lòng vòng, ông Dũng đã nhảy xuống xe nên ông Linh đã xuống nghe thuyết phục ông Dũng lên xe, nhưng bất ngờ ông Dũng chửi bới rồi lao vào tát ông Linh ngay giữa đường.

Theo ông Linh, sự việc diễn ra từ ngày 13-7 nhưng đến ngày 19-7 ông Dũng mới gọi điện và nhắn tin xin lỗi ông. "Bản thân tôi cảm thấy bị xúc phạm, tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở và làm bản tường trình gửi Ban Chi ủy cơ quan. Ông Dũng sau đó nhiều lần xin lỗi tôi và tôi đã chấp nhận lời xin lỗi" - ông Linh cho hay.

Được biết, ông Vũ Đức Dũng (SN 1965) nhậm chức Giám đốc Sở KH-CN vào tháng 1-2016 và hiện là Tỉnh ủy viên. Trước đó, ông Dũng từng giữ các chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Ninh Bình.

Tuấn Minh