Chấn thương do "chuyện ấy" tăng gấp 4 lần

Trong một bài phỏng vấn mới đây, chuyên gia nắn xương Stephen Makinde, Giám đốc lâm sàng của phòng khám Perfect Balance (London, Anh), cho biết chấn thương do tình dục chiếm đến 80% số ca chấn thương không do thể thao, tức dạng tai nạn sinh hoạt, trong số các bệnh nhân mà ông và các đồng nghiệp tiếp nhận.

Chấn thương do chuyện ấy tăng gấp 4 lần - Ảnh 1.

Đừng ngại ngùng nói rõ với bác sĩ các chấn thương liên quan đến "chuyện ấy" - ảnh: INTERNET

Xu hướng xã hội cho phép người trung niên và cao niên trải nghiệm đời sống tình dục phong phú hơn nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ nếu không chú ý chăm sóc sức khỏe và cẩn thận trong các thử nghiệm phòng the. 

Một lý do nữa được đưa ra đó là số người mạnh dạn thừa nhận chấn thương của họ là do chuyện ân ái chứ không đổ thừa cho việc chơi thể thao hay đi câu cá cũng tăng lên.

Trong số các chấn thương do "chuyện ấy", dạng tai nạn nhiều nhất là trượt ngã trong phòng tắm. Trong đó, bao gồm cả chuyện các nạn nhân vào phòng tắm do nhu cầu vệ sinh cá nhân đến những thử nghiệm táo bạo tại phòng tắm. Ngoài ra, các kiểu phiêu lưu trong tư thế và cách thức quan hệ tình dục cũng khiến không ít các cặp đôi trung niên gặp rắc rối.

Các quý ông thường bị gãy cổ tay, chấn thương mắt cá chân, thoát vị cột sống và một số vị trí khớp khác, thậm chí có cả thương tích ở cổ… 

Theo vị chuyên gia nắn xương này, muốn tránh dạng tai nạn này, điều đầu tiên là bạn cần thừa nhận với bác sĩ khi đi khám. Điều này sẽ giúp bác sĩ cho bạn những lời khuyên hợp lý để dưỡng thương, cũng như tránh việc tổn thương này lặp lại.

Đôi khi, chấn thương chỉ đơn giản do một tư thế quan hệ thú vị nhưng không phù hợp với tuổi tác và tình trạng xương khớp của bạn. Lời khuyên của chuyên gia sẽ bảo đảm cho bạn được trải nghiệm "chuyện ấy" một cách thú vị hơn mà vẫn an toàn.

A. Thư (Theo Daily Mail)