Bộ Quốc phòng bàn giao hơn 7.000 m2 đất cho TP HCM

Chiều 19-10, Bộ Quốc phòng đã tổ chức bàn giao đất quốc phòng cho UBND TP HCM.  Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, chủ trì buổi bàn giao.

Khu đất giao có diện tích 7.379 m2 do Sư đoàn 370 (thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân) và Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô quản lý. Khu đất này nằm trên địa bàn phường 15, quận Tân Bình. 

Theo Bộ Quốc phòng, việc bàn giao đất quốc phòng cho TP HCM lần này tiếp tục khẳng định quyết tâm, chủ trương, quan điểm nhất quán của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh và quốc phòng; an ninh với kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đồng thời, việc bàn giao đất cũng thể hiện trách nhiệm chính trị cao của Bộ Quốc phòng đối với việc phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất giúp các địa phương trên cả nước nói chung và TP HCM nói riêng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Bộ Quốc phòng bàn giao hơn 7.000 m2 đất  cho TP HCM - Ảnh 2.

Bộ Quốc phòng và đại diện UBND TP HCM ký giao nhận hơn 7.000 m2 đất khu vực thuộc phường 15, quận Tân Bình

Đại diện đơn vị nhận đất, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM Nguyễn Văn Hồng khẳng định đây là việc làm hết sức ý nghĩa của Bộ Quốc phòng. "TP HCM sẽ sử dựng quỹ đất này hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP. Một phần diện tích đất sẽ được dùng làm nhà ga của tuyến metro Bến Thành - Tham Lương"" - ông Hồng nhấn mạnh.

Tạm dừng dự án triệu đô của C.T Group

Chiều 19-10, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo tình hình bàn giao đất quốc phòng tại TP HCM.

Về một khu đất quốc phòng hơn 7 ha do Sư đoàn 370 - Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý, liên kết với Tập đoàn C.T Group làm thủ tục triển khai dự án SS1 sẽ xử lý như thế nào khi Thủ tướng đã có chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động hợp tác kinh doanh trên đất quốc phòng, thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết sẽ tạm dừng.


img_9776

Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo thiếu tướng Chí, khu đất quốc phòng rộng hơn 7 ha đang liên kết với C.T Group triển khai dự án, trước đây Bộ Quốc phòng có chủ trương nhưng mới đây ,Thường vụ Quân ủy Trung ương đã có quyết nghị tạm thời có thể dừng lại và không tiến hành thực hiện dự án này nữa.

Được biết, dự án SS1 do Tập đoàn C.T Group triển khai đầu tư là dự án khu phức hợp tổ hợp dịch vụ hàng không với tổng số vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD.

Riêng TP HCM, tính từ năm 2004 đến nay, Bộ Quốc phòng đã bàn giao hơn 177 ha đất quốc phòng cho thành phố để phát triển kinh tế - xã hội, bàn giao 10,5 ha đất quốc phòng để mở rộng đường giao thông, đô thị.

Phan Anh. Ảnh: H.Triều