Kỳ vọng gì ở nhan sắc Việt, tại các đấu trường quốc tế ?

Trong khi 2 người đẹp Nguyễn Trần Huyền My và Lê Thị Hà Thu đang "chinh chiến" tại 2 đấu trường sắc đẹp quốc tế là cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 (Miss Grand International 2017), diễn ra tại Việt Nam từ ngày 5 đến 25-10 và Hoa hậu Trái đất 2017 (Miss Earth 2017) diễn ra từ ngày 7-10 đến 4-11 tại Philippiness, ngày 19-10, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã lên đường sang Trung Quốc để tranh vương miện Hoa hậu Thế giới 2017, diễn ra từ ngày 20-10 đến 18-11 tại TP Tam Á, đảo Hải Nam và Á hậu Nguyễn Thị Loan sẽ lên đường tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế thứ 4 - Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) 2017, diễn ra từ ngày 10 đến 26-11 tại Las Vegas - Mỹ. Như vậy, cùng lúc nhan sắc Việt có 4 thí sinh "tham chiến" trong 4 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh. Ra quân rầm rộ nhưng liệu họ gặt hái được gì ở lần này?

Nhiều lợi thế?

Sau 2 phần thi phụ là trang phục truyền thống và bikini vừa kết thúc, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My đang chuẩn bị cho vòng thi sơ khảo bắt đầu từ ngày 23-10 và chung kết vào đêm 25-10 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Người đẹp Huyền My được xem là thí sinh lợi thế sân nhà so với 90 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tại đấu trường Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 nên nhiều người kỳ vọng cô có thể giành được vị trí cao của cuộc thi.

Kỳ vọng gì ở nhan sắc Việt, tại các đấu trường quốc tế ? - Ảnh 1.

Hà Thu - thí sinh Hoa hậu Trái đất 2017 tại Philippines

Kỳ vọng gì ở nhan sắc Việt, tại các đấu trường quốc tế ? - Ảnh 2.

Huyền My -

thí sinh Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017

Kỳ vọng gì ở nhan sắc Việt, tại các đấu trường quốc tế ? - Ảnh 3.

Đỗ Mỹ Linh -

thí sinh Hoa hậu Thế giới 2017

Kỳ vọng gì ở nhan sắc Việt, tại các đấu trường quốc tế ? - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Loan -

thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Sau vài chiến thắng khá ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017, giành được huy chương đồng phần thi tài năng, huy chương vàng phần thi trang phục đi biển, hiện tại Hà Thu dẫn đầu Tốp 10 thí sinh được dự đoán sẽ "làm nên chuyện" tại Hoa hậu Trái đất 2017, vượt qua các đối thủ mạnh: Venezuela, Mỹ, Thái Lan, Puerto Rico hay thí sinh nước chủ nhà Philippines. Hà Thu đang được đánh giá là một trong những ứng viên mạnh nhất khu vực châu Á, có thể vào Tốp 8 (giống như thành tích năm ngoái của Nam Em), thậm chí Tốp 4 hoặc cao hơn. Người đẹp Hà Thu đang chuẩn bị cho phần thi trang phục dạ hội vào ngày 28-10, phần thi vấn đáp với ban giám khảo vào ngày 25-10 và 29-10. Chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017 sẽ diễn ra vào ngày 4-11 tại Mall of Asia Arena, thủ đô Manila - Philippines và được truyền hình trực tiếp đến khán giả khắp thế giới.

Ước vọng, đừng hy vọng

Dù Huyền My đang chiếm lợi thế "sân nhà", ít nhất là nhận được sự ủng hộ của ban tổ chức và cả giới truyền thông Việt Nam, không bị áp lực xa lạ, khó hòa nhập hay dị ứng với thời tiết, thức ăn như các thí sinh khác. Nhưng trong Tốp 10 thí sinh được yêu thích nhất do ban tổ chức cuộc thi công bố sau những hoạt động khởi động cuộc thi từ ngày 5-10, đã không có tên Huyền My.

Kỳ vọng gì ở nhan sắc Việt, tại các đấu trường quốc tế ? - Ảnh 5.

Huyền My trong trang phục bikini

Một trong những hành trang đặc biệt của người đẹp Đỗ Mỹ Linh (sinh năm 1996, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, có chiều cao 1,71 m cùng số đo 3 vòng: 87-61-94) mang đi tranh vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017 là dự án "Cõng điện lên bản" được thực hiện tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Đây là dự án nhân ái, nằm trong nội dung thi chính thức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới, luôn là điểm cộng cho các thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Đỗ Mỹ Linh rất tự tin vào dự án này của mình. Nhưng cũng như Trần Ngọc Lan Khuê tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015, rất tự tin và mang nhiều kỳ vọng của công chúng ở quê nhà nhưng cuối cùng chỉ vào Tốp 11.

Kỳ vọng gì ở nhan sắc Việt, tại các đấu trường quốc tế ? - Ảnh 6.

Đỗ Mỹ Linh trong trang phục bikini

Thành tích của Hà Thu tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất lần này dễ khiến công chúng kỳ vọng cô giành được một trong 3 vị trí cao nhất của cuộc thi nhưng nhìn lại kết quả của người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em tại cuộc thi này năm trước không có gì chắc chắn cả. Nam Em đoạt huy chương bạc phần thi tài năng, huy chương đồng phần thi trang phục dân tộc, đứng vị trí 16 danh sách thí sinh được khán giả yêu thích nhất, bầu chọn qua trang Missosology nhưng kết cục dừng chân ở Tốp 8.

Kỳ vọng gì ở nhan sắc Việt, tại các đấu trường quốc tế ? - Ảnh 7.

Hà Thu trong trang phục bikini

Tương tự, Phạm Hương được đánh giá cao trong 3 tuần đầu tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Cô vào Tốp 5 gương mặt nổi bật, dẫn đầu Tốp 10 thí sinh mặc bikini đẹp nhất do trang Missosology xếp hạng nhưng rồi chẳng thấy Phạm Hương trong Tốp 20 của cuộc thi trong đêm chung kết.

Dương Trương Thiên Lý (Giám đốc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đơn vị đưa thí sinh Việt Nam đi tranh vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ) tự tin: "Nguyễn Thị Loan từng xuất sắc lọt vào Tốp 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Suốt 2 năm qua, Nguyễn Thị Loan luôn ý thức phát triển hình ảnh bản thân, có những hoạt động gắn liền với cộng đồng, xã hội cũng như nhiều thành tích nổi bật ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Thị Loan sở hữu đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm và sẵn sàng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017". Với kinh nghiệm chinh chiến trên đấu trường nhan sắc quốc tế, từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 và lọt vào Tốp 25, Nguyễn Thị Loan ( sinh năm 1990 sở hữu chiều cao 1,76 m, số đo 3 vòng 90-63-95) được đánh giá cao không chỉ về hình thể, tri thức mà còn ở phong thái tự tin, chuyên nghiệp và luôn biết làm bản thân tỏa sáng trước công chúng. Tuy nhiên đó chỉ là những đánh giá của người nhà. Bao nhiêu lần ra quân là bấy nhiêu lần công chúng kỳ vọng nhưng người đẹp Việt Nam "tham chiến" tại các đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới này chưa đạt thành tích cao như kỳ vọng.

Kỳ vọng gì ở nhan sắc Việt, tại các đấu trường quốc tế ? - Ảnh 8.

Nguyễn Thị Loan trong trang phục bikini

Các người đẹp Việt tham gia đấu trường sắc đẹp thế giới lần này đều có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Không có trường hợp nào vừa đạt giải trong nước lại phải lên đường "tham chiến" tại cuộc thi thế giới như trước đây. Họ có ít nhất 1 năm để được chăm chút nhan sắc, rèn luyện bản thân và trang bị kiến thức, sự tự tin để chiến đấu. Điều đó không có nghĩa cơ hội chiến thắng của họ cao hơn. 

Thành tích cao nhất là ở Hoa hậu Quốc tế

Tính đến thời điểm hiện tại, thành tích cao nhất của nhan sắc Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế là giải Á hậu 3 của Phạm Hồng Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015. Ngoài ra, tại sân chơi Hoa hậu Thế giới, nhan sắc Việt cũng từng vào Tốp 11 (Trần Ngọc Lan Khuê) vào năm 2015; Tốp 15 (Nguyễn Thị Huyền) năm 2004; Tốp 16 (Trần Thị Hương Giang) năm 2009; Tốp 17 (Mai Phương Thúy) năm 2006; Tốp 20 (Phạm Thị Mai Phương) năm 2002,... Với ưu thế sân nhà, tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Nguyễn Thùy Lâm cũng đạt thành tích Tốp 15. Đây là thành tích cao nhất của nhan sắc Việt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ…

Thùy Trang