Mang dao từ Tiền Giang đến An Giang đòi nợ thuê

Ngày 20-10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Văn Quí (SN 1998) và Nguyễn Phan Nhật Giang (SN 1992, cùng trú xã Thiện Trí, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân là ông Phùng Văn Bồng (ngụ xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn).

Mang dao từ Tiền Giang đến An Giang đòi nợ thuê - Ảnh 1.

Hai đối tượng đòi nợ thuê khi vừa bị bắt giữ. Ảnh do Công an cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào sáng 11-10, Quí và Giang đi cùng nhau trên xe máy từ quê nhà ở tỉnh Tiền Giang đến xã Vĩnh Phú Đông theo yêu cầu của Nguyễn Văn Nhiều (SN 1982, ngụ thị trấn Ba Trúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang). Tại đây, Nhiều nhờ Giang đến nhà bà Võ Thị Nhanh (vợ ông Bồng) để đòi nợ mà bà này đã thiếu với thỏa thuận là sẽ chia phân nửa số tiền cho thanh niên này. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, Giang bàn bạc với Quí tìm mọi cách để đòi được số nợ này, thậm chí dùng dao đe dọa con nợ vì sẽ được "phần thưởng" hậu hĩnh.

Khi đến nơi, Giang đậu xe bên ngoài và yêu cầu Quí vào nhà tìm bà Nhanh nhưng không gặp. Khi thấy ông Bồng đang nằm trên chiếc võng, Quí hỏi vợ ông đi đâu rồi. Nghe hỏi với thái độ khó chịu nên ông Bồng có lời qua tiếng lại. Thay vì chỉ dùng dao đe dọa để đòi nợ, Quí rút dao bấm đâm hai nhát vào người ông Bồng từ phía sau làm nạn nhân bị tràn máu màng phổi. Sau khi gây án, Quí lên xe Giang bỏ trốn. Tuy nhiên, 2 thanh niên đòi nợ thuê này đã bị Công an xã Mỹ Phú Đông bắt giữ.

T.Nốt