Đồng Nai: Hàng loạt căn nhà sập do sạt lở

Ngày 20-10, ông Trần Bá Đạt, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, xác nhận các trận mưa lớn những ngày qua trên địa bàn khiến một phần đất đồi ở ấp 3, xã Phú Sơn bị sạt lở, làm 5 căn nhà bị sập, rất may không xảy ra thiệt hại về người.

Đồng Nai: Hàng loạt căn nhà sập do sạt lở - Ảnh 1.

Nhiều căn nhà bị sạt lở nặng không còn ở được ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã di dời các hộ dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở và khuyến cáo các hộ dân đang sống ở gần khu vực triền đồi cần gia cố lại nhà cửa, khi trời mưa lớn không nên ở trong nhà để bảo đảm an toàn tính mạng.

Theo ông Đạt, khu vực nằm ở sát chân đồi xã Phú Sơn hiện có 35 hộ gia đình đang ở, có nguy cơ sạt lở cao nếu tiếp tục mưa lớn.

Đồng Nai: Hàng loạt căn nhà sập do sạt lở - Ảnh 2.

Nhiều căn nhà đã sát lở nặng nhưng người dân vẫn phải ở tại phần nhà trên, thấp thỏm lo sợ

UBND huyện Tân Phú cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường sớm phối hợp địa phương có giải pháp phòng chống sạt lở.

Ngoài ra, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, hàng chục hộ dân cũng đang sống trong lo sợ vì nguy cơ sạt lở.

Đồng Nai: Hàng loạt căn nhà sập do sạt lở - Ảnh 3.

Hiện có hàng chục căn nhà tại huyện Trảng Bom "chờ sập"

Người dân cho biết tình trạng sạt lở đất xảy ra khoảng 1 tháng nay do nhiều ngày qua có mưa lớn, nước đổ về cống ở khu vực gây xói lở phần đất phía cuối cống, đến nay đã có hàng trăm m2 đất bị sạt lở và ăn sâu vào phần móng nhà dân.

Tin- ảnh: X.Hoàng