Man City suýt bị loại, Guardiola đổ thừa quả bóng

Man City suýt bị loại, Guardiola đổ thừa quả bóng - Ảnh 1.

HLV Pep Guardiola không hài lòng với quả bóng sử dụng tại League Cup

Man City phải cần đến loạt sút luân lưu sau 120 phút so tài vất vả mới có thể vượt qua Wolverhampton Wanderers ở vòng 1/8 League Cup 2017. Thủ môn Bravo có 2 lần cản phá ở loạt sút luân lưu để mang về chiến thắng 3-1 cho Man City.

Ít ai ngờ rằng đội bóng đang dẫn đầu Premier League lại tốn quá nhiều sức cho đội bóng ở Giải Hạng nhất Anh. Giải thích về nguyên nhân đội bóng của mình không thể kết thúc trận đấu trong 90 phút trước đối thủ "dưới cơ", HLV Pep Guardiola đổ thừa cho quả bóng của giải đấu này. Cụ thể, quả bóng được dùng ở League Cup - Mitre - quá nhẹ so với bóng Nike ở Premier League khiến cần thủ gặp khó. 

"Quả bóng là không thể chấp nhận được ở một giải đấu uy tín như thế này. Nó quá nhẹ nên di chuyển khắp nơi. Đó không phải là quả bóng tốt để thi đấu. Rất khó để ghi bàn với quả bóng loại này. Đúng ra chúng tôi đã giàn chiến thắng dễ dàng hơn. Tôi không bào chữa, hãy hỏi các cầu thủ của chúng tôi thì rõ" - Guardiola bức xúc. 

Man City suýt bị loại, Guardiola đổ thừa quả bóng - Ảnh 2.

"Tôi xin lỗi, cúp này thì vấn đề không phải chỉ ở quả bóng, mà nó chính là vấn đề tiếp thị quảng cáo, tiền bạc... Điều đó không thể chấp nhận được. Nếu quả bóng này sử dụng 1-2 ngày còn chấp nhận được đằng này cho 1 hoặc 2 năm thì không thể. Các cầu thủ đều phàn nàn"- ông nói thêm. Trong khi đó HLV của Wolves Nuno Espirito Santo cho biết đội bóng của ông không thể so với Man City vốn rất mạnh. Ông này cũng thán phục trước tài nghệ của thủ môn Bravo, người đã tạo ra sự khác biệt của trận đấu. 

Man City suýt bị loại, Guardiola đổ thừa quả bóng - Ảnh 3.

Thủ môn Bravo trổ tài ở loạt sút 11 m

Ch. Tuấn