Lý Hoàng Nam lý giải về thất bại

Chia sẻ lý do thất bại sau trận đấu, Hoàng Nam cho biết: "Áp lực tâm lý quá lớn khi lần đầu tiên tiếp đón một tay vợt đang nằm vị trí 167 thế giới, càng nặng nề hơn khi biết đối thủ này từng đánh bại VĐV từng hạng 5 thế giới Kei Nishikori chính là nguyên nhân khiến tôi bắt nhịp trận đấu muộn. Khi tinh thần dần ổn định thì mọi thứ đã muộn, Soeda sử dụng những cú đánh bóng chìm, sâu vào cuối sân khiến tôi luôn ở thế bị động và vào bóng trễ!".

Lý Hoàng Nam lý giải về thất bại - Ảnh 1.

Anh cũng cho biết trận thua này là một bài học quý giá và không quên cám ơn sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ dành cho anh trong trận đấu nhọc nhằn này.

Hoàng Nam bắt nhịp trận đấu khá chậm và mất 2 điểm break tại game đấu thứ 3 và 5 của ván đầu. Điểm nhấn trong ván 1 chính là màn dằn co tỉ số (hơn 10 lần deuce) tại game đấu thứ 8 khi mà Hoàng Nam thắng điểm break đầu tiên. Bất ngờ không xảy ra trong ván 2, tay vợt xếp hạng 546 thế giới mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng và xuống sức tại các game đấu cuối.

Nói về trận đấu đôi ngày 25-10, Hoàng Nam cho biết khoảng thời gian khá lâu kể từ khi vô địch giải trẻ Wimbledon 2015, anh chưa từng sánh đôi cùng đồng đội người Ấn Độ Sumit Nagal (hạng 313) tham gia bất kỳ giải đấu nào. Biết Nagal có nhiều tiến bộ trong thời gian qua, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ cố gắng tập luyện, bắt đầu làm quen lối chơi cũng như chiến thuật để cùng nhau tiến sâu vào vòng trong tại giải đấu lần này.

Trước đó, đôi Linh Giang/Minh Tuấn dừng bước ngay vòng 1 đôi nam chiều 24-10.

Tường Phước - Ảnh: VTF