Đầu tư 7 tỉ đồng làm đường qua nhà lãnh đạo huyện

Ngày 26-10, rất nhiều người dân ở thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) phản ánh bức xúc vì tuyến đường đi qua nhà ông Phan Bình, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành đã được đổ bê tông nhưng vẫn tiếp tục mở rộng thêm, trong khi nhiều tuyến đường trung tâm khác không được làm.

Đầu tư 7 tỉ đồng làm đường qua nhà lãnh đạo huyện - Ảnh 1.

Điểm tiếp giáp giữa nền đường cũ và đường mới được đầu tư chồng lên. Ảnh: Tử Trực

Ông T.V.T, người dân xã Hành Đức búc xúc: "Hiện nay ở huyện Nghĩa Hành có rất nhiều tuyến đường dẫn vào các khu dân cư đông đúc nhưng chưa được bê tông hóa, vẫn còn đường đất lầy lội. Trong khi đó, tuyến đường vào nhà Bí thư huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành là ông Phan Bình có tổng chiều dài khoảng 5km và đã được bê tông hóa nhưng nay lại đổ dày lên, mở rộng thêm ra. Tại sao phải đổ đè bê tông lên thêm, trong khi nhiều nơi khác chưa được làm. Hơn nữa vì sao có chuyện chỉ làm đoạn qua nhà Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện, các đoạn khác không làm ?".

Đầu tư 7 tỉ đồng làm đường qua nhà lãnh đạo huyện - Ảnh 2.

Đoạn đường mở rộng dẫn vào nhà lãnh đạo huyện. Ảnh: Tử Trực

Ông Phan Ninh, Chủ tịch UBND xã Hành Đức cho biết, tuyến đường dẫn vào thôn Xuân Vinh nói trên vốn là đường giao thông của xã. Đến năm 2014 được quy hoạch đường huyện và do huyện quản lý. "Tuyến đường trên đã được bê tông hóa nhiều năm nhưng do bị xuống cấp nên huyện có dự án làm lại. Xã chỉ có nhiệm vụ phối hợp, vận động người dân giải phóng mặt bằng", ông Ninh nói.

Đầu tư 7 tỉ đồng làm đường qua nhà lãnh đạo huyện - Ảnh 3.

Đoạn đường bê tông mở rộng đi qua trước nhà lãnh đạo huyện Nghĩa Hành. Ảnh: Tử Trực

Giải thích việc đầu tư tuyến đường trên, ông Phan Bình, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cho biết, đây là tuyến DH 58F và thuộc UBND huyện quản lý. Chiều dài đoạn đường được mở rộng khoảng 1,2 km với tổng vốn đầu tư khoảng 7 tỉ đồng do UBND huyện làm chủ đầu tư. "Việc quy hoạch tuyến DH 58F là đường huyện do lãnh đạo nhiệm kỳ trước thực hiện. Còn việc vì sao đã đổ bê tông rồi mà còn đổ chồng lên và mở rộng thêm ra nhằm đáp ứng quy định đường huyện phải rộng từ 3,5 m-5,5 m mới đáp ứng tiêu chí để huyện được công nhận nông thôn mới trong thời gian tới", ông Bình nói.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo Sở GTVT Quảng Ngãi khẳng định: "Hoàn toàn không có chuyện cả tuyến đường dài 5 km nhưng chỉ được đầu tư 1,5km để mở rộng nhưng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Nếu để được công nhận đường đạt chuẩn, anh phải đầu tư toàn bộ tuyến".

Tử Trực