Hà Thu mang câu chuyện Hai Bà Trưng đến Hoa hậu Trái Đất 2017

Với chủ đề Heroines Fighting Climate Change (Anh hùng chống biến đổi khí hậu), các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2017 sẽ tham gia biểu diễn trong phần thi "Hoa hậu với trang phục nữ chiến binh), diễn ra trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2017 (Miss Earth 2017) vào ngày 4-11 tại Philippines.

Để chuẩn bị cho phần thi này, người đẹp Việt Nam đã chọn bộ trang phục nữ chiến binh, được lấy cảm hứng từ hình tượng Hai Bà Trưng do nhà thiết kế Nguyễn Minh Công thực hiện. 

Bộ trang phục được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng ấn tượng và đậm nét truyền thống, tạo dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xưa mạnh mẽ, đầy khí chất. Phần áo là sự pha trộn kết hợp những chất liệu hiện đại cùng các kỹ thuật đính tay để tạo ra những nét mới hơn nhưng vẫn thể hiện đầy đủ tinh thần oai nghiêm của 1 nữ tướng. Phần váy sử dụng gấm - một chất liệu truyền thống của Việt Nam kết hợp cùng những hoa văn đậm chất dân tộc Việt Nam. 

Bộ trang phục được điểm xuyết bởi phần phụ kiện được làm 100% thủ công, nhằm để cho bạn bè quốc tế thấy được sự khéo tay của người Việt và sự chu đáo tâm huyết của người làm. Điểm nhấn còn có thêm chiếc mấn đội đầu được làm bằng kẽm và phủ sơn đồng. Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chia sẻ: "Bộ trang phục là sự hội tụ về vẻ đẹp truyền thống, khí phách của người phụ nữ xưa. Nó có thể giúp liên tưởng đến hình ảnh một Bà Triệu oai nghiêm, Hai Bà Trưng cưỡi voi đánh giặc hay một Bùi Thị Xuân ngoan cường... Thông qua bộ trang phục, Minh Công muốn thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt thật mạnh mẽ và kiêu hùng, kiên cường và bản lĩnh."

Hà Thu mang câu chuyện Hai Bà Trưng đến Hoa hậu Trái Đất 2017 - Ảnh 1.

Bộ trang phục chiến binh của Hà Thu tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2017Ảnh: Chiến hữu

Người đẹp Hà Thu cũng cho biết sự lựa chọn này là của cả ê kíp với hy vọng "bộ trang phục này có thể phần nào truyền được ngọn lửa khí chất oai hùng đến với thế hệ trẻ. Thu mong bộ trang phục này sẽ nhận được sự yêu mến và ủng hộ của khán giả Việt Nam lẫn quốc tế."

Thùy Trang