Tâm tư gửi sếp

Lý do mà tôi không ưa anh ta thì có nhiều nhưng đỉnh điểm là cái hôm nhân lúc chúng tôi đi vắng, anh ta cho người vô kê lại bàn ghế trong phòng. Hôm sau đi làm, thấy mọi thứ xáo trộn, ai cũng khó chịu nhưng không dám nói ra. Chỉ có tôi lên tiếng hỏi lý do thì anh ta trả lời: "Đi mà hỏi sếp Phương".

Sếp Phương là phó giám đốc công ty. Nhưng ông thì liên quan gì đến chuyện bàn ghế trong phòng? Tôi dò hỏi mới biết hôm đó, phó giám đốc đi ngang nhìn vô phòng thấy hai bên ghế của trưởng phòng trống trơn nên có nói một câu: "Tướng thì phải có quân phò hai bên chứ". Chỉ vậy thôi mà sếp trưởng phòng cho người kê bàn của 2 anh nhân viên thân tín tả hữu hai bên đề huề. Còn mấy nhân viên không hạp tuổi với sếp hoặc những người nào hay có "ý kiến ý cò" thì bị nhét tuốt vô trong kẹt, chẳng có đường ra vô.

Lần khác, phòng tôi làm báo cáo sai một con số, bị giám đốc phê bình. Trưởng phòng đổ ngay cho tôi trong khi tôi chỉ làm theo số liệu anh ta đưa ra. Biết chuyện, tôi chất vấn: "Sai là do anh cung cấp số liệu sai chứ đâu phải tôi làm sai?". Nghe vậy, sếp nhún vai: "Tôi nói cậu sai thì cậu cứ nhận đi, có chết ai đâu mà sợ!".

Tâm tư gửi sếp - Ảnh 1.

Có cô nhân viên mang thai đến tháng thứ 8, khi đi khám, bác sĩ chỉ định nghỉ ngơi vì có dấu hiệu sinh sớm. Khi cô nhân viên mang giấy khám bệnh về trình cho trưởng phòng thì anh ta phán ngay: "Làm xong những phần việc còn tồn đọng rồi hãy nghỉ. Thật tình là tôi đâu có muốn tuyển nhân viên nữ. Hết đau lại đẻ, phiền phức quá đi!" Cô nhân viên quay đi khóc sướt mướt.

Mới đây, giám đốc công ty ghé phòng tôi có việc. Do ông đi gấp nên bị trượt chân lên tấm thảm trước cửa phòng và suýt té. Ngay trưa hôm ấy, phòng tôi có thảm chùi chân mới do đích thân trưởng phòng đi chọn mua...

Trong đời, tôi ghét nhất là làm việc với sếp tài hèn, đức mỏng, thế mà chẳng biết sao đi đâu cũng gặp loại người ấy. Cái kiểu người mà lãnh đạo mới hắt hơi một cái thì đã cuống quýt lên như vậy thì mong gì bảo vệ được lính tráng khi hữu sự đây? Tôi chỉ còn biết nói một tiếng "chán" và hy vọng sếp đọc được những dòng này để sửa đổi cho anh em nhờ…

Đức Huy