Sờ vào nách, hôn bé gái bị phạt 300.000 đồng

Theo đơn phản ánh của gia đình chị Nguyễn Thị V. (trú tại xóm Hoa Đông, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào hồi 14 giờ 30 ngày 13/10, Vũ Văn Quý (SN 1988, nhà cạnh bên) đã sang mượn sạc điện thoại. Thời điểm đó chỉ có con gái chị là bé Lê Nguyễn Thùy T. (SN 2004) ở nhà nên đối tượng đã có những hành vi sàm sỡ bé T. như: sờ vào nách, vuốt tay, chân và hôn lên cổ...

Sờ vào nách, hôn bé gái bị phạt 300.000 đồng - Ảnh 1.

Đơn khiếu nại gia đình bé T gửi Công an thị xã Kỳ Anh

Theo chị Nguyễn Thị Huệ (hàng xóm nhà bên) - nhân chứng vụ việc kể lại: Vào thời điểm đó, khi tôi đi qua nhà thì thấy Quý đi vào nhà chị V. Khi tôi về nhà thì nghe tiếng khóc của bé T. Thấy bé khóc to quá, tôi mới kêu "T. ơi chi đó, chi đó". Khi tôi vào nhà chị V. không có ai trong nhà nữa, đi ra sau giếng thấy bé T. đang khóc, tóc tai bù xù. Tôi hỏi và bé T. kể lại các hành vi của Quý.

Chị Nguyễn Thị V. - mẹ bé T cho biết, sau khi nghe bé T. kể lại vụ việc, gia đình đã báo lên Công an thị xã giải quyết.

Theo Trung tá Nguyễn Thanh Thiện - Phó Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh, sau khi nắm được sự việc, Công an thị xã đã cử người xuống điều tra, phối hợp với Viện kiểm sát thị xã để phân loại xử lý. Đối tượng Quý và em T. đều khai là Quý dùng tay cù vào nách em T., tiếp đó đối tượng vuốt vào tay và chân nạn nhân rồi hôn một cái vào cổ. Khi em T. kêu khóc, đối tượng dừng lại và ra về.

Sờ vào nách, hôn bé gái bị phạt 300.000 đồng - Ảnh 2.

Đối chiếu với pháp luật, hành vi của Vũ Văn Quý chưa thuộc vào các tội hiếp dâm hay dâm ô nên chưa đến mức xử lý hình sự. Vì vậy, Công an thị xã và Viện kiểm sát thị xã đã thống nhất chỉ xử phạt hành chính đối tượng Quý theo NĐ 167 với hành vi có cử chỉ, lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác với mức 300.000 đồng.

Ông Thiện cũng cho biết, lực lượng Công an thị xã đã tổ chức buổi gặp với các thành phần như chính quyền xã, thôn và gia đình để đối tượng xin lỗi, đồng thời thông báo kết quả xử lý vụ việc.

Tuy nhiên, trước kết quả xử lý vụ việc của Công an thị xã, gia đình bé T. không đồng thuận. Chị V. cho rằng: Công an xử lý như vậy là không thỏa đáng. Vì với hành vi của Quý đã khiến cho cháu T. tinh thần không ổn định, ngủ hay mê sảng, sợ nơi đông người và hiện nay cháu vẫn không dám đi học trở lại. Điều quan trọng hơn, nếu không xử lý nghiêm khắc đối với Quý thì không chỉ lần này mà còn những lần sau bé và thậm chí những bé gái khác cũng có thể gặp nguy hiểm trước những người có hành vi như Quý.

Cũng theo chị V., sau khi gây ra vụ việc đến nay, Quý cũng như gia đình đối tượng không hề có lời xin lỗi cũng như thăm hỏi tình hình bé T.

Theo P.V (Hà Tĩnh Online)