Nadal: "Chấn thương tái phát, có thể phải bỏ ATP Finals!"

"Tôi phải rút khỏi giải đấu! Tất nhiên, đó là một quyết định rất khó khăn, nhưng cái chấn thương gối đã tái phát khá nghiêm trọng. Như đã nói rất nhiều lần, danh hiệu tại Paris rất quan trọng, luôn gắn liền với sự nghiệp của tôi, không nghi ngờ gì nữa.", Nadal phát biểu trong cuộc họp báo.

Nadal: Chấn thương tái phát, có thể tôi phải bỏ ATP Finals! - Ảnh 1.

Rafael Nadal tuyên bố rút lui khỏi giải Paris Masters 2017

Trước khi rút lui, Nadal đã giành được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng ATP với chiến thắng ở vòng 2 của mình tại giải đấu. Nadal là tay vợt đầu tiên đủ điều kiện tham dự ATP World Tour Finals. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha nói rằng anh không thể tham gia thi đấu tại London vào lúc này. "Tôi sẽ cố gắng điều trị chấn thương của mình để tham dự giải cuối mùa London, nhưng tôi không chắc chắn bởi vì đó là một chấn thương khá nặng, nó có thể khiến tôi rút khỏi giải này!", "Bò tót" nói thêm.

Trước đó, tay vợt số 2 thế giới Roger Federer cũng đã tuyên bố rút lui trước khi Paris Masters diễn ra.Ít giờ trước trận tứ kết gặp Filip Krajinovic diễn ra, Nadal cũng tuyên bố rút lui khỏi giải đấu này vì chấn thương đầu gối từ trước đó những vẫn cố nén đau tham dự. 

Như vậy, Paris Masters năm nay đã kém hấp dẫn khi cả hai tay vợt được mong đợi nhất đều phải bỏ giải đấu này.

Nadal: Chấn thương tái phát, có thể tôi phải bỏ ATP Finals! - Ảnh 2.

Tái phát chấn thương gối khiến Nadal có thể không tham dự World Tour Finals tại London

Nadal muốn bảo vệ thành công vị trí số 1 thế giới năm 2017 và sau khi hoàn thành mục tiêu, "Bò tót" đã gục ngã. Chấn thương đầu gối của Nadal khá nghiêm trọng và giới chuyên môn dự đoán có thể anh phải nghỉ luôn cả ATP Finals sau đây hơn 1 tuần. Chấn thương này đã tái phát trở nặng từ sau trận chung kết với Federer tại Thượng Hải Masters 2017 và các bác sĩ đã tiên đoán "ông vua sân đất nện" có nguy cơ nghỉ hết năm.

Có lẽ anh quá nóng lòng muốn sớm định đoạt ngôi vị số 1 thế giới của năm 2017 nên Nadal đã đẩy nhanh quá trình hồi phục để tới Paris và đó là sai lầm khá lớn của anh.

Nadal đã thất bại khi cố giành danh hiệu Masters 1.000 đầu tiên ở Paris. Đối thủ của anh tại tứ kết, Krajinovic, sẽ đấu John Isner trong trận bán kết Masters 1.000 đầu tiên của mình.

Tường Phước - Anh: Reuters