Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra tốp 4-11 tại Mall of Asia Arena, Manila - Philippines. Các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới đã lần lượt trình diễn mở màn và ban tổ chức công bố tốp 16. Những thí sinh có mặt trong tốp 16 gồm: Thái Lan, Mỹ, Nga, Tonga, Colombia, Angola, Guatemala, Việt Nam, Thuỵ Sĩ, Bosnia & Herzegovina, Australia, Philippines, Venezuela, Hà Lan, Cameroon, Cộng hoà Czech.

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 1.

Các thí sinh trình diễn bikini

Các thí sinh tốp 16 lần lượt trình diễn trang phục dạ hội và bikini để được chọn lựa vào tốp 8. Karen Ibasco chinh phục giám khảo, vào được tốp 8 cùng các thí sinh đến từ: Australia, Thái Lan, Venezuela, Colombia, Cộng hoà Czech, Hà Lan và Nga.

Trong vòng đầu của phần thi ứng xử dành cho tốp 8, cả 8 thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề: "Tấn công khủng bố", "Đa dạng sinh học", "Thế hệ sinh từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000", "Người phản đối phá hoại môi trường", "Bùng nổ dân số", "Nữ quyền", "Sự quấy rối", "Hoa hậu Trái đất thay đổi tôi như thế nào?" thông qua bốc thăm.

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 2.

Tốp 4 các thí sinh

Các giám khảo cân nhắc các câu trả lời và chọn ra tốp 4. MC James Deakin công bố mỹ nhân đại diện: Colombia, Australia, Philippines, Nga. Họ lần lượt trả lời cùng một câu hỏi: "Bạn nghĩ ai và thứ gì là kẻ thù của mẹ Trái đất? Tại sao?". Các thí sinh đến từ Colombia, Australia, Philippines đều trả lời tự tin nhưng riêng người đẹp Nga vì phải phiên dịch có phần lúng túng. Cô không trả lời trọn vẹn ý của mình, để lại sự tiếc nuối. Câu trả lời của người đẹp Philippines là cô nghĩ vấn đề lớn không phải thay đổi khí hậu mà chính con người. Chúng ta cần làm là thay đổi suy nghĩ, nhận thức, hành động. Nếu thực hiện sự thay đổi này trên toàn thế giới, hành động nhỏ có thể tạo tác động lớn cứu giúp thế giới.

Kết quả cuối cùng, Karen Ibasco được trao vương miện Hoa hậu Trái đất 2017. Các giải Hoa hậu Không khí được trao cho người đẹp Australia; Hoa hậu Lửa thuộc về người đẹp Nga; Hoa hậu Nước là người đẹp Colombia.

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 3.

Karen Ibasco đăng quang

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 4.

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 5.

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 6.

Cô cùng các thí sinh thành tích cao khác

Karen Ibasco trước đó cũng được nhìn nhận là ứng cử viên sáng giá cho vương miện vì cô dẫn đầu bảng tống kết huy chương với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Karen Ibasco có thân hình gợi cảm, phong cách trình diễn sân khấu chuyên nghiệp và thể hiện hiểu biết sâu về môi trường. Tuy nhiên, cô có gương mặt bị cộng đồng mạng nhận định già so với tuổi, không cuốn hút như các thí sinh ở những nước khác.

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 7.

Karen Ibasco trước đó cũng được nhìn nhận là ứng cử viên sáng giá

Hà Thu của Việt Nam dù được kỳ vọng nhưng cô dừng chân ở tốp 16. 

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 8.

Hà Thu không vào được tốp 8 như kỳ vọng

M.Khuê