Clip tân Đại sứ Mỹ gửi lời chào bằng tiếng Việt trên Facebook

Trên trang facebook cá nhân, tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink vừa có video clip chào Việt Nam. Điều đặc biệt, trong video này, Đại sứ Dan Kritenbrink đã gửi lời chào đến người dân Việt Nam bằng tiếng Việt.

Tân Đại sứ Mỹ gửi lời chào Việt Nam bằng tiếng Việt - Nguồn: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Ông cho biết mình rất vinh dự được trở thành Đại sứ Mỹ mới tại Việt Nam.

Ông sinh ra và lớn lên ở bang Nebraska, học tại đại học Nebraska-Kearney. Chính những giáo sư ở đây đã truyền cảm hứng để ông theo đuổi sự nghiệp của mình tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Từ khi trở thành nhà ngoại giao vào năm 1994, ông đã dành phần lớn thời gian tập trung vào các vấn đề Châu Á.

"Tôi đã có cơ hội đến thăm Việt Nam 3 lần và rất ấn tượng với sự đón tiếp nồng nhiệt của các bạn dành cho tôi trong những chuyến đi này"- Đại sứ nói.

Clip tân Đại sứ Mỹ gửi lời chào bằng tiếng Việt trên Facebook - Ảnh 2.

Gia đình tân Đại sứ Mỹ sẽ đi du lịch khắp Việt Nam - Nguồn: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Ông đánh giá trong hơn 20 năm qua, mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, ngoại giao nhân nhân và an ninh quốc phòng. "Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục hợp tác với các bạn trong việc giải quyết các vấn đề của quá khứ. Tôi mong muốn được làm việc với tất cả các bạn để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn giữa hai nước chúng ta"- tân Đại sứ khẳng định.

Vợ ông, Nami, và hai con Mia và Joseph, sẽ cùng ông đến Hà Nội. "Chúng tôi có kế hoạch đi du lịch khắp Việt Nam để tìm hiểu thêm về văn hoá và thưởng thức những món ăn tuyệt vời của các bạn. Điều quan trọng nhất là chúng tôi mong muốn được làm quen với nhiều bạn Việt Nam mới. Hẹn sớm gặp lại các bạn"- Đại sứ nói.

Clip tân Đại sứ Mỹ gửi lời chào bằng tiếng Việt trên Facebook - Ảnh 3.

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink tới Hà Nội tối 4-11 - Nguồn: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Trước đó, lúc 23 giờ 30 đêm ngày 4-11, ông Daniel Kritenbrink, tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, đã đặt chân đến sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ông khẳng định đây là "thời điểm tuyệt vời" để làm việc tại Việt Nam, cho rằng hai quốc gia có nhiều lợi ích chung, bao gồm an ninh, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Trước đó, Thượng viện Mỹ hôm 26-10 xác nhận ông Daniel Kritenbrink, nhà ngoại giao dày dạn kinh nghiệm về các vấn đề châu Á, sẽ trở thành tân đại sứ của Washington tại Việt Nam.

Hoạt động ngoại giao kể từ năm 1994, ông Kritenbrink từng là giám đốc cấp cao phụ trách các vấn đề châu Á cho Hội đồng An ninh Quốc gia của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama. Trước đó, ông từng là phó đại sứ tại Bắc Kinh. Trước khi trở thành Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Kritenbrink đang là cố vấn cấp cao về vấn đề Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Mỹ. Ông Kritenbrink có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước về các vấn đề châu Á với tư cách là nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích và người trực tiếp hành nghề. Theo Nhà Trắng, ông Kritenbrink có thể nói tiếng Hoa và tiếng Nhật.

D.Ngọc