Nước mắt mẹ rơi trong lễ nhận bằng tốt nghiệp cho con đã mất

Nước mắt mẹ rơi trong lễ nhận bằng tốt nghiệp cho con đã mất - Ảnh 1.

Thành quả của đứa con là nguồn động viên cuối cùng của người mẹ. Trong Ảnh: Người mẹ nhận thay tấm bằng ĐH danh dự từ hiệu trưởng nhà trường GS-TS Vũ Đình Thành

Sáng 10- 11, Trường ĐH Bách Khoa TP HCM tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên. Trong danh sách có sinh viên Nguyễn Dạ Trầm, ngành Kiến Trúc khóa 2012.

TS Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP HCM, cho biết trong thời gian 4,5 năm học tại Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường ĐH Bách Khoa HCM, Trầm đã có sự chủ động trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của Hội sinh viên và Đoàn thanh niên. Trầm là bí thư chi đoàn lớp XD12KT và từng là thành viên Ban chấp hành Đoàn khoa Kỹ thuật Xây dựng, và cũng là đội trưởng đội tuyển Trường ĐH Bách Khoa tại Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2016.

Nước mắt mẹ rơi trong lễ nhận bằng tốt nghiệp cho con đã mất - Ảnh 2.

Nước mắt mẹ rơi trong lễ nhận bằng tốt nghiệp cho con đã mất - Ảnh 3.

Những tân kĩ sư, giảng viên động viên nỗi đau của người mẹ

Khi bắt đầu nhận đề tài luận văn tốt nghiệp, Trầm chẳng may phát hiện bị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Dù bạo bệnh nhưng Trầm luôn lạc quan và mong muốn được khỏe mạnh trở lại để hoàn thành đề tài và tốt nghiệp. Tuy nhiên, sau 2 tháng điều trị Trầm đã qua đời vào tháng 2-2017 khi đang thực hiện Luận văn tốt nghiệp để hoàn thành chương trình đào tạo Kiến trúc sư.

Nước mắt mẹ rơi trong lễ nhận bằng tốt nghiệp cho con đã mất - Ảnh 4.

Sinh viên Nguyễn Dạ Trầm đã qua đời vì ung thư giai đoạn cuối

Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách Khoa đã quyết định trao tặng bằng tốt nghiệp danh dự Kiến trúc sư cho em Nguyễn Dạ Trầm. Buổi lễ trao bằng được tổ chức chung với đợt tốt nghiệp và trao bằng cho các sinh viên tốt nghiệp.

Huy Lân- Tấn Thạnh