Rebel Wilson kể từng bị quấy rối tình dục

Trong loạt dòng chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Rebel Wilson cáo buộc một sao nam nhiều quyền lực đã nhiều lần yêu cầu cô thực hiện hành động khiêu dâm. "Tôi từ chối. Tôi thấy mọi thứ thật ghê tởm!" – Rebel Wilson kể.

Cô nói thêm sao nam này còn cố quay phim sự việc trước khi cô rời phòng. Ngay sau đó, Rebel Wilson đã phàn nàn hành động quấy rối trên với hãng phim nhưng cô lại bị một trong những đại diện của sao nam này đe dọa.

Rebel Wilson kể từng bị quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Rebel Wilson kể chuyện bị quấy rối tình dục

Một lần khác, cô đến gặp một đạo diễn hàng đầu trong phòng khách sạn. Vợ của đạo diễn này ngay lúc đó gọi điện và bắt đầu ca thán, hành hạ ông ta qua điện thoại về chuyện ngủ với các nữ diễn viên. "Tôi ngay lập tức rời đi. Nếu tôi chứng kiến hành vi quấy rối tình dục với bản thân hoặc một người quen khác, tôi chẳng thể giữ lịch sự lâu và sẽ bộc phát tức giận" – Rebel Wilson cho biết.

Rebel Wilson kể từng bị quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Cô là người nổi tiếng mới nhất gia nhập cơn bão tố cáo vấn nạn này trong làng giải trí

Sau bê bối tình dục của Harvey Weinstein, chiến dịch "#metoo" lan tỏa rộng trên mạng xã hội, cổ vũ những người từng bị quấy rối tình dục dũng cảm tố cáo thủ phạm. Nhiều người nổi tiếng đã điêu đứng vì bị tố cáo, vạch trần hành vi thiếu đạo đức.

Trước sự giận dữ của công luận, Hollywood nhuốm màu u ám. Tuy nhiên, các hoạt động vẫn phải tiếp tục, dự án chưa bị tác động vẫn lên kế hoạch tiến hành, giải thưởng đến hẹn vẫn trao. Đặt mọi bê bối sang một bên, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ đã trao Oscar danh dự cho nam diễn viên Donald Sutherland và 4 nhà làm phim khác.

Rebel Wilson kể từng bị quấy rối tình dục - Ảnh 3.

Oscar danh dự được trao cho 1 diễn viên, 4 nhà làm phim

Donald Sutherland, 82 tuổi, xuất hiện trong hơn 140 phim, một cống hiến đồ sộ nhưng chưa từng thắng Oscar. "Đây là giải thưởng quan trọng với tôi, với gia đình tôi" – Donald Sutherland cho biết. Ông gửi lời cảm ơn nhiều đến ê–kíp phim đã hỗ trợ để có được vai diễn tốt trong các phim ấn tượng. Đạo diễn Agnes Varda, 89 tuổi, thực hiện nhiều phim từ những năm 1950 – 1960. Những tên tuổi được vinh danh Oscar danh dự còn có: Alejandro González Iñárritu, Owen Roizman, Charles Burnett.

Những ngôi sao góp mặt tại sự kiện này gồm: Dustin Hoffman, Jake Gyllenhaal, Emma Stone, Colin Farrell, Tom Hanks, Steven Spielberg.

M.Khuê (Theo Reuters, BBC)