Trường ĐH Y Hà Nội kỷ niệm 115 năm thành lập

Thay mặt Đảng và nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho trường. Trường ĐH Y Hà Nội là trường ĐH chuyên về y khoa hàng đầu và lâu đời nhất trong hệ thống các trường ĐH.

Trường ĐH Y Hà Nội kỷ niệm 115 năm thành lập - Ảnh 1.

Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng nhất cho lãnh đạo Trường ĐH Y Hà Nội

Theo PGS-TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, từ năm 1927 đến nay, trường đã đào tạo hơn 33.100 bác sĩ đa khoa và hàng chục ngàn học viên trình độ sau ĐH như: TS, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa... đóng góp quan trọng cho sự nghiệp chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Một số thầy thuốc của nhà nước không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được giới y học quốc tế biết đến và đánh giá cao như: GS Hồ Đắc Di, GS Tôn Thất Tùng, GS Đặng Văn Chung...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh Trường ĐH Y Hà Nội là ngôi trường danh tiếng, có bề dày lịch sử và một trong 16 trường ĐH trọng điểm quốc gia. Không chỉ là cái nôi đào tạo bác sĩ cho cả nước mà còn là nơi hội tụ của nhiều giáo sư, thầy thuốc nổi tiếng, các chuyên khoa y tế, các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực y học. Khẳng định vai trò của thầy thuốc trong chăm sóc sức khỏe nhân dân - tài sản quý nhất của mỗi con người, Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ giảng viên, sinh viên nhà trường không ngừng phấn đấu xứng đáng với vị thế, vai trò của ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực y tế.

Tin-ảnh: N.Dung