Sếp phó và 8 thuộc cấp ngành xe buýt bị đình chỉ

Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Lâm Hải, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) để giải trình và làm rõ các vấn đề liên quan đến việc thu "hụi chết" ở một số bến xe buýt sau khi báo chí phản ánh.

Sếp phó và 8 thuộc cấp ngành xe buýt bị đình chỉ - Ảnh 1.

Các tiếp viên phải chi 10.000 đồng cho các nhân viên điều hành điểm đầu, cuối để được ký lệnh xuất bến sớm

Trung tâm Quản lý và Điều hành VTHKCC cũng đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với Trưởng phòng điều hành và 7 viên chức, nhân viên của trung tâm trong các ca làm việc tại phòng điều hành điểm đầu và điểm cuối tuyến xe buýt. 

Sở GTVT TP yêu cầu báo cáo giải trình gửi về sở này trong tháng 11. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra, làm rõ các vấn đề liên quan.

Sở GTVT TP cũng yêu cầu Trung tâm Quản lý và Điều hành VTHKCC lắp đặt camera quan sát tại 6 trạm điều hành ngay trong tháng 11. Ngoài ra, đơn vị này cũng phải đầu tư hệ thống thông tin hành khách tại các nhà chờ để nâng cao công tác quản lý điều hành hoạt động xe buýt.

Trước đó, báo chí đã phản ánh tình trạng tiếp viên xe buýt phải chi tiền cho nhân viên điều hành tại các bến xe để được ký lệnh xuất bến sớm tại các điểm đầu và điểm cuối từ 10.000- 20.000 đồng.

S. Đông