Tù nhân tử vong vì nụ hôn "tử thần"

Theo thông tin của tờ New York Daily News, bà Melissa Ann Blair đến thăm người bạn trai Anthony Powell vào ngày 2-6-2016 tại nhà tù bang Oregon. Trước khi chia tay, 2 người hôn tạm biệt và bà Blair tranh thủ chuyển 7 viên tròn bé xíu có chứa chất ma túy đá vào miệng ông Powell. Tuy nhiên, sau đó, 2 viên thuốc đã vỡ ra trong dạ dày của ông Powell, khiến ông này qua đời vì độc tính của ma túy đá.

Thẩm phán Marco Hernandez nói hành động của bà Blair nằm trong kế hoạch đưa ma túy vào nhà tù của ông Powell và những người khác. Ông Hernandez cho rằng ông Powell cũng phải chịu trách nhiệm về cái chết của chính mình. Theo hồ sơ tòa án, tù nhân 41 tuổi đang thụ án tù chung thân vì đâm chết mẹ vợ. 

Tù nhân tử vong vì nụ hôn tử thần - Ảnh 1.

Bà Melissa Ann Blair. Ảnh: Văn phòng cảnh sát hạt Clackamas

Tù nhân tử vong vì nụ hôn tử thần - Ảnh 2.

Ông Anthony Powell. Ảnh: NY Daily News

Ngoài 2 năm tù, thẩm phán còn yêu cầu bà Blair phải bị giám sát 3 năm sau khi được thả, tham gia vào chương trình cai nghiệm ma túy và điều trị sức khỏe tâm thần. Theo lời ông John Ransom, luật sư của bà Blair, thân chủ của ông phải làm theo tất cả những gì ông Powell nói dù người này ở trong tù. Ông Ransom nói bà Blair có dùng ma túy đá nhưng không nghiện. 

Ngoài bà Blair, 4 bị cáo khác trong vụ án này cũng đã nhận tội âm mưu vận chuyển ma túy và dự kiến sẽ bị kết tội trong những tuần tới. 

Bảo Hạnh (Theo NY Daily News)