Chết oan vì bị cho rằng nhìn đểu trong quán karaoke

Ngày 28-11, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Ngô Vân Thế Đức (SN 1997, ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Phước Bình (SN 1996, ngụ quận 1) về tội "Giết người".

Liên quan trong vụ án, Nguyễn Thanh Vũ (SN 1993, ngụ tỉnh Bình Phước), Trần Thanh Tuấn (SN 1995, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) bị truy tố tội "Gây rối trật tự công cộng".

Chết oan vì bị cho rằng nhìn đểu trong quán karaoke - Ảnh 1.

Đại diện VKSND TP HCM đang tranh luận với luật sư

Đây là lần đầu tiên VKSND TP HCM tổ chức trực tuyến phiên tòa đến VKSND 24 quận, huyện nằm nâng cao hiệu quả trong công tác tổ chức phiên tòa, công tác tranh luận và kỹ năng xét xử tại tòa.

Tối 29-9-2016, sau khi uống rượu bia, nhóm Đức rủ nhau đến xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn hát karaoke . Sau khi vào quán, nhóm Đức được bà chủ đưa vào phòng số 1.

Cùng thời điểm, tại phòng số 2 có anh Hồ Vĩnh Phúc (SN 1993) cùng nhóm bạn cũng đang hát karaoke.

Trong lúc hát, Đức đi ra ngoài và khi đi ngang phòng số 2 Đức đã nhìn vào phòng anh Phúc. Bị người khác nhìn vào nên nhóm anh Phúc nhìn ra.

Chuyện chỉ có vậy nhưng khi quay vào phòng Đức nói với đồng bọn là nhóm thanh niên phòng bên nhìn đểu mình nên rủ đồng bọn đánh nhóm anh Phúc.

Nghe Đức hô hào, Vũ đi ra ngoài và nhìn vào phòng số 2 để quan sát thì bị nhân viên trong quán nhắc nhở nên Vũ quay vào phòng nói với nhóm bạn "canh nhóm thanh niên kia ra ngoài đánh chứ đừng đánh trong quán".

Tuy nhiên, Đức và Bình không đồng ý nên cả nhóm dùng vỏ chai bia, cầm dao đi qua phòng bên cạnh gây sự. Nhóm Đức đã dùng vỏ chai bia ném vào những người ở phòng số 2.

Lúc này, anh Phúc đang cầm micro hát thì bị Đức cầm dao xông tới đâm 1 nhát khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, nhóm Đức bỏ chạy khỏi hiện trường đến ngày hôm sau cả bọn lần lượt ra Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Gia đình nạn nhân bức xúc sau khi vụ án xảy ra phía các bị cáo không hề thăm hỏi cũng như hỗ trợ chi phí ma chay,...

Sau khi nghị án, vì nhiều vấn đề quan trọng chưa được làm rõ nên chủ tọa phiên tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra lại vụ án.