Đã có kết quả giám định ADN vụ bé 20 ngày tuổi nghi bị sát hại

Đã có kết quả giám định ADN vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại - Ảnh 1.

Theo kết quả giám định ADN cháu bé được tìm thấy ngoài bãi rác là cháu nội của bà Xuân (ảnh)

Ngày 1-12, liên quan đến vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có kết quả giám định ADN thi thể cháu bé tìm thấy ở bãi rác phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Kết quả giám định ADN cho thấy thi thể cháu bé được tìm thấy chính là cháu Lê M.A. (20 ngày tuổi), là con đẻ của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) và chị Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979), ngụ khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Kết quả này cũng đã bác bỏ thông tin dư luận trước đó cho rằng cháu A. không phải là cháu ruột của vợ chồng anh Thuận.

Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định thông tin vợ chồng anh Thuận trước đó có 1 cháu gái đầu lòng tử vong là không chính xác. Bởi trước khi sinh cháu A., vợ chồng anh Thuận đã sinh 2 bé trai, 1 bé giờ đã 3 tuổi, bé còn lại bị dây rốn quấn vào cổ (tràng hoa quấn cổ) nên khi sinh ra cháu bị ngạt và tử vong tại bệnh viện.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 25-11, tại nhà của anh Lê Hữu Thuận, vợ là Phạm Thị Thanh Huyền. Theo lời bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận, ngụ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), khi bà đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga, bịt mặt xông vào nhà cướp cháu bé rồi tẩu thoát.

Đã có kết quả giám định ADN vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại - Ảnh 2.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé gái 20 ngày tuổi

Đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 27-11, thi thể của cháu bé đã được tìm thấy trong bao tải tại một bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, cách nhà khoảng 10 km. Gia đình anh Thuận đã nhận diện đó là con gái của mình.

Chiều ngày 29-11, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đến thời điểm này, cơ quan công an đã làm rõ và xác định nghi phạm liên quan cái chết của bé gái này là bà Phạm Thị Xuân, bà nội của nạn nhân. Vụ bắt cóc là do bà Xuân tự dàn dựng nên.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn