Công an làm rõ việc chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy

Khoảng 10 giờ, ngày 3-12, một nhóm tài xế tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để tìm chủ doanh nghiệp này về việc cẩu xe ở trạm BOT Cai Lậy thì bị chủ doanh nghiệp này dùng rựa chém gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng một số người đã tìm đến trụ sở của Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh – nơi có phương tiện cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương, người đã đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1-12. Tại đây, nhóm của anh Tân là gặp anh Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty Tú Anh) để nói chuyện. 

Công an làm rõ việc chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Anh Vương Quốc Tân đang điều trị tại bệnh viện.

Trong lúc đang nói chuyện, anh Tú đã lấy cây rựa chém vào tay anh Tân khiến nạn nhân phải vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. Theo các bác sĩ của bệnh viện, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15 cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Bệnh nhân đã được phẫu thuật, hiện tình trạng đang tỉnh táo.

Nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ mời 2 bên về trụ sở Công an phường Hưng Thạnh để làm việc. Theo trình bày của anh Tú, công ty của anh có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày.

Công an làm rõ việc chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy - Ảnh 2.

Cây rựa anh Tú dùng để chém gây thương tích anh Tân. Ảnh Lê Khánh

Chiều 29-11, anh Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Ngày 1-12, tài xế Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài. 

Trong ngày 3-12, Thanh tra Bộ GTVT đã điều một chiếc xe cẩu đến BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để cẩu những xe cố ý không chịu qua trạm.

Công an làm rõ việc chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy - Ảnh 3.

Chiếc xe cẩu được Bộ GTVT điều đến BOT Cai Lậy. Ảnh Lê Phong

Theo ghi nhận của phóng viên, từ ngày 1-12 xung quanh trạm thu phí không có CSGT và lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang mà chỉ có lực lượng Thanh tra Bộ GTVT.

LÊ KHÁNH - LÊ PHONG - THÚY AN