Khởi tố con ruột dùng chất độc giết cha

Ngày 4-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi; ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi "Giết người".

Khởi tố con ruột dùng chất độc giết cha - Ảnh 1.

Bị can Thạch Văn Nghĩa. Ảnh do công an cung cấp

Kết quả điều tra, trưa 23-11, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) rủ hàng xóm là Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi, ngụ cùng địa phương) vào nhà uống rượu. Ông Chí rót ly rượu uống một nửa và đưa cho ông Hùng. Cả 2 uống hết ly rượu thì ngã ra bất tỉnh. Dù được đưa đến bệnh bệnh cấp cứu, nhưng 2 nạn nhân đã tử vong. Qua điều tra, Nghĩa thừa nhận đặt mua chất độc cyanua trên mạng xã hội để bỏ vào hũ rượu của cha ruột nhằm mục đích giết người.

Nghĩa khai rằng vào năm 17 tuổi, bản thân bị thoái hóa cột sống nhưng gia đình đưa đi điều trị nhưng không khỏi. Từ đó, 2 chân của Nghĩa bị teo dần, việc di chuyển trở nên khó khăn.

Thời gian gần đây, Nghĩa thường xuyên bị ông Chí la mắng. Ông Chí cho rằng gia đình ngày càng khó khăn là do tốn tiền điều trị bệnh cho Nghĩa. Từ việc này, 2 cha con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Gần đây, ông Chí có ý định gả 2 người em gái sinh đôi của Nghĩa lấy chồng nước ngoài. Trong 2 người em gái, một người đã có người yêu và dự định tổ chức đám cưới nên giữa Nghĩa và cha càng xảy ra mâu thuẫn gay gắt.

Nghĩa nói dối mẹ ruột là có một loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh bại liệt cho Nghĩa bán trên mạng giá 3,8 triệu đồng. Tưởng thật, mẹ Nghĩa đi vay tiền và mang ra bưu điện xã gởi tiền theo địa chỉ do Nghĩa hướng dẫn. Ngày 22-11, Nghĩa nhờ mẹ ra bến xe lấy "thuốc" mang về nhà.

Ngày 22-11, Nghĩa dự định đầu độc cha ruột nhưng không thực hiện được vì ở nhà có đông người. Sáng hôm sau, gia đình đi vắng, Nghĩa đã bỏ chất độc vào chai rượu mà ông Chí thường hay uống.

LÊ KHÁNH