"Cả một đời ân oán": phim "Bom tấn" trên VTV3?

Cả một đời ân oán: Bom tấn trên VTV3? - Ảnh 1.

Dàn diễn viên tài năng tham gia bộ phim "Cả một đời ân oán"

Những ân oán, tranh chấp, hiềm khích tồn tại trong gia đình đã tạo nên những hiểu lầm không thể hóa giải và đẩy những người thân thiết trở nên hận thù, xa cách. "Cả một đời ân oán" xoay quanh những câu chuyện trong Vũ Gia, một công ty gia đình có tầm ảnh hưởng lớn trên thương trường.

Ông Quang - người sáng lập Công ty Vũ Gia trên thương trường là một doanh nhân thành đạt, còn trong gia đình là người hết lòng yêu thương vợ con. Sóng gió bắt đầu đến với gia đình ông Quang khi ông quyết định chính thức thừa nhận đứa con riêng với mối tình đầu - bà Mai.

Ông quyết định đưa Phong (người con riêng) lên nắm giữ vị trí lãnh đạo trong công ty. Việc làm này vấp phải sự phản đối dữ dội của bà Lan - vợ ông Quang, cùng hai cậu con trai là Đăng và Khôi. Bà Lan tìm mọi cách ngăn cản Phong bước chân vào gia đình nhưng không ngờ việc làm này càng khiến Phong tức giận, anh quyết tâm vào nhà họ Vũ sống. Từ đây, xảy ra những tranh chấp, hiềm khích giữa vợ chồng, con cái, anh em.

Cả một đời ân oán: Bom tấn trên VTV3? - Ảnh 2.

Hồng Đăng - Hồng Diễm thêm một lần tái ngộ trên phim

Chia sẻ tại buổi họp báo chiều 4-11, đạo diễn Đỗ Thanh Hải , Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), cho hay 2017 là năm VFC kỳ vọng mang đến nhiều bộ phim hay đến với công chúng. "Cả một đời ân oán" là  dự án phim rất đặc biệt, đánh dấu sự nỗ lực của VFC trong khâu sản xuất với sự đầu tư về thiết bị làm phim, áp dụng kỹ thuật thu thanh đồng bộ và quy tụ  dàn diễn viên tài năng.

Bộ phim được mua kịch bản và chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc) "Cô dâu bạc triệu" nhưng có những thay đổi để phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam. Đề cập đến những mối quan hệ được coi là rất nhạy cảm: vợ cả - vợ lẽ, con chung - con riêng, anh chồng - em dâu..., điểm khác biệt của "Cả một đời ân oán" chính là cách các nhân vật phải đối diện và giải quyết mâu thuẫn rất trực diện, quyết liệt, không "dĩ hòa vi quý".

Cả một đời ân oán: Bom tấn trên VTV3? - Ảnh 3.

Tình cảm của họ trở nên trái ngang khi gia đình đầy thù hận

Sau "Cầu vồng tình yêu", đây là lần thứ ba cặp diễn viên Hồng Đăng - Hồng Diễm đóng cặp với nhau. "Matxcova mùa thay lá có thể xem là sự khởi động cho sự trở lại màn ảnh của Đăng-Diễm. Tôi vẫn cứ bị ngất ngây bởi sự cam chịu của người phụ nữ Hà Nội-Hồng Diễm- qua từng ánh mắt, lời nói. Tôi thực sự thấy mệt. Mỗi ngày quay với Diễm xong, lúc nào tôi cũng cảm thấy mất sức"- Hồng Đăng nói. Dù vậy, nam diễn viên này cũng cho hay anh không phải đầu tư quá nhiều cảm xúc khi diễn với Hồng Diễm vì chỉ cần nghe giọng và nhìn ánh mắt là đủ để "tung hứng".

Hồng Đăng, Mạnh Trương và Hồng Diễm đã tạo nên mối quan hệ tay ba nhiều ngang trái. Mối quan hệ này càng thêm rắc rối khi có sự góp mặt của Lan Phương. Trong khi Hồng Diễm ngưỡng mộ bạn diễn Lan Phương thì Hồng Đăng bảo chưa bao giờ thấy bạn diễn nào say và "điên rồ" tới mức anh lãnh đủ vì bị cào cấu mỗi lần diễn cảnh ấy.

Trong khi đó, nữ diễn viên Mỹ Uyên phải "bay đi bay lại" giữa Hà Nội và TP HCM 20 lần mới hoàn thành phần 1 bộ phim. Nữ diễn viên này cho biết chị ấn tượng với cách làm việc tâm huyết, chỉn chu của 2 đạo diễn.

Bộ phim của cặp đạo diễn Vũ Trường Khoa - Trọng trinh chính thức lên sóng 21 giờ 50 các ngày thứ tư, thứ năm hằng tuần trên VTV3 kể từ 13-12.

Yến Anh, ảnh Hoàng Dương