Nam sinh tham gia cướp xe ôm GrabBike táo tợn ở quận 2

Ngày 5-12, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Hoàng Sơn (SN 1991), Nguyễn Văn Minh (SN 1996) và Nguyễn Trung Thành (SN 1995; cùng ngụ tỉnh Hòa Bình) để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, anh Đ.Đ.D. (SN 1991; ngụ quận 2, tài xế xe ôm GrabBike) đến trụ sở Công an quận 2 trình báo bị một nhóm tấn công, cướp sạch tài sản.

Nam sinh tham gia cướp xe ôm GrabBike táo tợn ở quận 2 - Ảnh 2.

Nhóm cướp tại cơ quan công an

Theo anh D., rạng sáng 4-12, một thanh niên liên hệ và yêu cầu anh chạy GrabBike đến đón khách. Khi anh chạy xe máy hiệu Air Blade đến địa chỉ số 30 Trần Não, phường Bình An, quận 2 thì nam thanh niên giới thiệu tên Sơn, yêu cầu chở về một chung cư tại quận 2.

Nam sinh tham gia cướp xe ôm GrabBike táo tợn ở quận 2 - Ảnh 3.

Chiếc xe bị cướp công an thu giữ trả lại cho bị hại

Đi được một đoạn, Sơn lại đề nghị anh D. chạy về hướng phường An Phú để gặp bạn. Đến ngã ba đường Trần Lựu – Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2) thanh niên này yêu cầu tài xế dừng xe để đi vệ sinh. Anh D. vừa dừng xe thì bất ngờ Sơn kẹp cổ, để đồng bọn phục sẵn trong bụi r xông ra đánh anh tới tấp.

Biết gặp cướp, anh D. giằng co, thoát được rồi bỏ chạy, tri hô nhưng không ai nghe thấy. Đánh người xong nhóm này cướp xe máy và 1 điện thoại của anh D, tẩu thoát. Tuy nhiên, do chiếc xe không nổ máy được nên chúng vứt lại. 

Nhận được tin báo, Công an quận 2 đã vào cuộc điều tra, thu giữ chiếc xe máy hiệu Wave BKS 36L6-74...Đến 17 giờ cùng ngày, công an phát hiện nhóm đối tượng đang ngồi uống nước tại chung cư Sky (đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2) nên mời về làm việc. Qua đấu tranh, nhóm này đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Các đối tượng khai do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định cướp tài sản của những người hành nghề xe ôm GrabBike. Sơn khai mới tốt nghiệp một trường đại học tài chính, xếp loại khá nhưng không có việc làm ổn định. Riêng Thành từng mang 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG