Thịt nhiễm khuẩn E.coli vượt ngưỡng có nguy hiểm?

Các mẫu thịt này được lấy ở các chợ trên địa bàn 5 tỉnh thành: TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước.

Ngoài ra còn có 94/147 mẫu thủy sản tươi sống được kiểm nghiệm cũng có vi khuẩn này, tỉ lệ nhiễm gần 64%, trong đó có 24 mẫu nhiễm E.coli ở mức độ nặng.

E.coli là loại vi khuẩn thuộc hệ vi sinh vật đường ruột. Một số chủng E.coli sinh độc tố có khả năng gây tiêu chảy và các bệnh lý khác như nhiễm trùng máu, viêm đường tiết niệu.

Loại vi khuẩn này co đáng lo ngại hay không?

Mỹ Uyên-Ngọc Ánh-Hải Lê