Đề nghị Bộ Công an điều tra vụ thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh

Chiều 12-12, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí của Bộ Nội vụ, đại diện Bộ này đã trả lời một số nội dung quanh việc thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết vấn đề này lãnh đạo Bộ Nội vụ đã trả lời tại các buổi họp báo Chính phủ thường kỳ hằng tháng trước đó. 

Theo Thứ trưởng Thăng, tháng 6-2016, sau khi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND xong thì dư luận nêu vụ xe biển xanh của ông Trịnh Xuân Thanh. Sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ vấn đề này.

Đề nghị Bộ Công an điều tra vụ thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng trả lời một số nội dung liên quan đến vụ việc thất lạc hồ sơ Trịnh Xuân Thanh

Ông Thăng cho biết thêm, hồ sơ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh do Vụ chính quyền địa phương xử lý. Tại thời điểm tháng 6-2016, ông Thăng không phụ trách Vụ Chính quyền địa phương mà một lãnh đạo khác của Bộ phụ trách. 

Khi có vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh nêu trên, ông Thăng đã đề xuất Bộ trưởng yêu cầu Vụ Chính quyền địa phương báo cáo lại về hồ sơ đó để xem xét thì được báo cáo "không tìm thấy". "Tức là thời điểm phát hiện ra mất hồ sơ thì tôi không phụ trách"- Thứ trưởng Thăng khẳng định.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã vào cuộc kiểm tra việc này và kết luận nếu cần thiết, Bộ Nội vụ mời công an vào điều tra. Hiện Bộ Nội vụ đang đề nghị Bộ Công an điều tra, làm rõ.

"Căn cứ kết quả điều tra, nếu thấy vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật. Việc này liên quan đến nhiều người, liên quan đến cả cá nhân tôi"- Thứ trưởng Thăng nói. 

Tin-ảnh: Minh Chiến